ᴛᴜʏêɴ ǫᴜᴀɴɢ: ᴠợ ʟʏ ᴛʜâɴ ʀᴀ ở ᴠớɪ ɴʜâɴ ᴛìɴʜ, ᴄʜồɴɢ ᴅùɴɢ ᴅᴀᴏ ᴘʜóɴɢ ʟợɴ ᴛɪễɴ ᴄả ? ᴠề ᴠớɪ ôɴɢ ʙà ɢɪữ ɴɢᴜʏêɴ ᴛư ᴛʜế ᴋʜɪ đᴀɴɢ ǫᴜᴀɴ ʜệ

Diễn biến mới nhất vụ chồng sát hại vợ và nhân tình ở Tuyên Quang đã được cơ quan chức năng thông tin. Luật sư cũng đã có phân tích pháp lý về vụ việc này.

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 20/3, cơ quan chức năng nhận được tin báo về vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương khiến 2 người tử vong.

Thông tin ban đầu được biết, do mâu thuẫn tình cảm, vợ chồng anh T.V.L (SN 1988) và chị T.T.V (SN 1987) đã sống ly thân. Chị V thuê trọ ở xã thôn Bình Man, xã Sơn Nam.

Người chồng cầm dao sát hại vợ và nhân tình ở Tuyên Quang đối mặt án tử? - Ảnh 1.
Hiện trường nơi xảy ra án mạng – Ảnh: Đ.Khoa

Trong quá trình sống tại đây, chị V. có đưa nhân tình là anh T.X.P. (trú huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) về.

Đến tối ngày 20/3, T.V.L. cầm dao xông đến khu nhà trọ sát hại vợ và nhân tình khiến vợ và người tình tử vong. Sau khi gây án, nghi phạm L. đã ra đầu thú.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang điều tra, làm rõ.

Truy bắt người chồng cầm dao đâm vợ trọng thương, tình địch tử vong ở nhà trọ rồi bỏ trốn Ảnh 1

Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với PV Dân Việt, luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, trong số các quyền nhân thân, quyền sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng của con người là quyền tự nhiên, thiêng liêng và cao quý nhất, không một quyền nào có thể so sánh được.

Bởi lẽ, con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển. Khi quyền sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng của con người bị xâm phạm thì mục tiêu phấn đấu của loài người sẽ trở nên vô nghĩa; động lực phát triển của xã hội sẽ bị triệt tiêu.

Thêm vào đó, con người còn là chủ thể của quan hệ xã hội. Nếu quyền sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng của con người bị xâm phạm thì các quan hệ xã hội sẽ bị phá vỡ.

Chính vì những lý do trên mà mục tiêu bảo vệ quyền sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng của con người luôn được đặt lên hàng đầu đối với mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi thời kỳ và mọi chế độ.

Quay lại vụ việc, luật sư Hòe cho biết, với diễn biến như trên, đối tượng T.V.L. có thể sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về Tội giết người theo quy định của Điều 123 Bộ luật hình sự 2015.

Theo luật sư Hòe, Tội giết người theo Điều 123 có 3 khung hình phạt. Khung 1 là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình (khoản 1); khung 2 là bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm (khoản 2); khung 3 là phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 1 năm đến 5 năm, đây là hình phạt bổ sung.

Từ phân tích trên, luật sư Hòe cho rằng, theo thông tin ban đầu cho thấy, đối tượng T.V.L. dùng hung khí nguy hiểm là dao để tấn công vợ và nhân tình dẫn đến hai người này tử vong.

Hành động của đối tượng là nguy hiểm và khiến hai người tử vong nên có thể đối tượng phải chịu hình phạt theo điểm a khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự 2015.

Điểm a khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự 2015 quy định, người nào giết hai người trở lên sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post ᴛᴜʏêɴ ǫᴜᴀɴɢ: ᴠợ ʟʏ ᴛʜâɴ ʀᴀ ở ᴠớɪ ɴʜâɴ ᴛìɴʜ, ᴄʜồɴɢ ᴅùɴɢ ᴅᴀᴏ ᴘʜóɴɢ ʟợɴ ᴛɪễɴ ᴄả ? ᴠề ᴠớɪ ôɴɢ ʙà ɢɪữ ɴɢᴜʏêɴ ᴛư ᴛʜế ᴋʜɪ đᴀɴɢ ǫᴜᴀɴ ʜệ
Next post Vừa về làm dâu được 1 tuần, tình cờ lật chiếu giường ngủ bố mẹ chồng tôi run bần bật
error: Content is protected !!