Đã có 4 con nhưng đêm nào vợ cũng “gạ” đẻ thêm, chồng hành động gây tranh cãi

Dù chồng dùng nhiều lý lẽ thuyết phục nhưng bà mẹ này vẫn nhất quyết đòi đẻ thêm con.
Mỗi lần mang thai, sinh con là một lần người mẹ phải đánh đổi bằng một phần sức khỏe, nhan sắc và thanh xuân của chính mình. Vì vậy, phần lớn phụ nữ hiện đại đều chọn chỉ sinh 1-2 con. Vậy nhưng bà mẹ dưới đây lại có quan niệm khác hoàn toàn khi luôn muốn đẻ nhiều con, đến mức chồng sợ hãi và không dám về nhà.

Liu Chen (30 tuổi, sống tại Hợp Phì, Trung Quốc) đã kết hôn được 7 năm và đến nay đã có tổng cộng 4 người con. Người mẹ này chia sẻ, khoảng 3 tháng kể từ sinh nhật bé thứ 4 tròn 1 tuổi, chồng cô là anh Xiao Zhao không về nhà nữa.

Đã có 4 con nhưng đêm nào vợ cũng amp;#34;gạamp;#34; đẻ thêm, chồng hành động gây tranh cãi - 1
Người chồng phải bỏ nhà đi vì đêm nào vợ cũng đòi đẻ thêm con. (Ảnh minh họa)

Liu Chen cho biết cô thích có trẻ con trong nhà và mong muốn sinh được càng nhiều con càng tốt. Đặc biệt là khi cô phát hiện chồng mình có một khoảng thời gian thường xuyên nhắn tin trò chuyện với một người phụ nữ lạ. Kể từ đó, sự bất an, nghi kị cứ nhen nhóm trong lòng và Liu Chen nghĩ rằng càng có nhiều con gia đình sẽ càng hạnh phúc, có cái cớ để níu chân chồng và cô thực sự cũng có cảm giác an toàn hơn.

Vậy nhưng mỗi lần cô đưa ra đề nghị thì chồng đều từ chối. Anh đưa ra nhiều lý do như lo lắng cho sức khỏe của vợ, sợ không thể chăm tốt tất cả các con và cuối cùng là áp lực về kinh tế. Tuy vậy, Liu Chen cho rằng tất cả đều là lời “chống chế” và càng tin rằng anh có người thứ 3 nên mới không muốn sinh thêm con. Hai vợ chồng thường xuyên tranh cãi về vấn đề này và cuối cùng anh Xiao Zhao bỏ nhà đi, để lại vợ một mình chăm con nhưng vẫn gửi tiền cho cô đều đặn mỗi tháng.

Liu Chen đã đăng lên mạng xã hội câu chuyện của mình và nhờ mọi người tìm cách giải quyết. Không ngờ cư dân mạng nhanh chóng tìm ra danh tính của người chồng và liên tục chỉ trích anh. Cuối cùng, ông bố 4 con cũng phải lên tiếng.

Trái ngược với suy nghĩ của vợ, Xiao Zhao lại cho biết kể từ khi đứa con thứ 4 tròn tuổi, anh không dám về nhà vì vợ cứ liên tục đòi tiếp tục có con. Người đàn ông này chia sẻ hoàn cảnh gia đình mình không quá khó khăn nhưng cũng chẳng giàu có gì, khi vợ sinh 2 con đầu lòng, anh thực sự đã rất vui và luôn cố gắng làm mọi việc để chăm sóc các con thật tốt. Thế nhưng sau đó vợ cứ liên tục đòi sinh thêm, điều này khiến anh cảm thấy vô cùng áp lực, cuối cùng chỉ còn cách không về nhà nữa để khiến vợ từ bỏ ý định có thêm con.

Đã có 4 con nhưng đêm nào vợ cũng amp;#34;gạamp;#34; đẻ thêm, chồng hành động gây tranh cãi - 3

Người chồng vừa lo cho sức khỏe của vợ khi bầu bí liên tục, vừa sợ áp lực nuôi con nên không đồng ý sinh thêm. (Ảnh minh họa)

Anh cũng cho biết đã rất nhiều lần mình trình bày với vợ rằng người phụ nữ mình có nhắn tin qua lại không phải nhân tình mà chỉ là một đồng nghiệp bình thường, thế nhưng cô không tin. Việc có đến tận 4 đứa con khiến anh ngày càng căng thẳng, mệt mỏi, phải cố gắng xoay sở mỗi ngày để có đủ khả năng chi trả mọi sinh hoạt phí trong gia đình. Chẳng còn cách nào khác mới phải tạm bỏ đi một thời gian vì không dám về nhà trong giai đoạn này.

Câu chuyện người vợ “cuồng” con nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Ai cũng cho rằng sinh con là một việc vô cùng hệ trọng, việc sinh nhiều con để níu chân chồng thực sự là một quyết định sai lầm của người vợ, vì đứa trẻ ra đời nếu không có điều kiện để được chăm sóc tốt thì sẽ vô cùng tội nghiệp. Tuy vậy, việc người chồng bỏ nhà đi cũng không đúng. Thay vào đó, anh nên nói chuyện rõ ràng với vợ và rạch ròi trong các mối quan hệ để cô không phải nghi ngờ.

Sinh nhiều con có ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ không?

Mặc dù mong muốn sinh nhiều con là một mong ước chính đáng của mỗi người phụ nữ, tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới, các biến chứng khi mang thai và sinh nở là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ sinh nhiều con. Vì mỗi lần mang thai đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ.

Tiến sĩ Dorothy Shaw – cựu Chủ tịch Liên đoàn Phụ khoa và Sản khoa Quốc tế, cho biết: “Việc mang thai quá gần nhau sẽ làm cho người mẹ không có thời gian phục hồi sau khi bị mất các chất dinh dưỡng như sắt và folate sau khi mang thai và cho con bú. Đây được gọi là hội chứng suy kiệt của mẹ. Điều này có thể khiến cho người phụ nữ gặp phải tình trạng thiếu máu và các biến chứng khác như vỡ tử cung, hoặc sinh con nhẹ cân hay sinh non”.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Shaw chia sẻ thêm khi bạn có từ 2,3 con trở lên, nguy cơ mắc các biến chứng sau sinh như băng huyết cũng sẽ tăng cao, do các cơ của tử cung không thể co lại giống như trước được nữa. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng xuất huyết sau sinh.

Do đó, dù có muốn có nhiều con thì các bà mẹ cũng nên để cho cơ thể của mình được hồi phục, ít nhất là 12 tháng và tốt nhất là 18 tháng sau sinh con mới nên có thai lần tiếp theo. Đồng thời hãy luôn đi khám thai và theo dõi sức khỏe thường xuyên nếu bạn đã sinh từ 2-3 con trở lên.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/da-co-4-con-nhung-dem-nao-vo-cung-ga-de-them-chong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Sσ̛̣ Νợ Đưa Cho Nhà ɴgσα̣i Cɦồṅg Gửι Ɦếт Тιềṅ Cho Mẹ Gιữ Đến Lúc Cσṅ Ốм Hỏi Thì Мẹ Вảσ Đưa Em Trαi Mua Ô Tô Hết Rồi
Next post Đã có 4 con nhưng đêm nào vợ cũng “gạ” đẻ thêm, chồng hành động gây tranh cãi
error: Content is protected !!