Ngôi làng nổi tiếng giàu có ở Nam Định, toàn dinh thự, lâu đài như trong phim

(PLVN) – Làng Phú An (Nam Định) dù chỉ dài 2 km nhưng tại đây, nhà cao tầng, biệt thự mọc san sát nhau, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào nghề vận tải đường thủy.

Huyện Nam Trực nằm ở cửa ngõ phía Nam thành phố Nam Định, phía Bắc giáp với thành phố Nam Định; phía Đông giáp huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) lấy sông Hồng làm ranh giới; phía Tây giáp với huyện Vụ Bản, huyện Nghĩa Hưng; phía Nam giáp với huyện Trực Ninh.

Tại Nam Trực, có nhiều làng nghề sau này được lưu truyền và phát triển thành các nghề nổi tiếng. Một trong số đó chính là nghề vận tải đường thủy. Nghề này cực kỳ phát triển tại làng Phú An, xã Cát Thành. Dân cư ở đây 80% làm nghề vận tải đường thủy.

Ngôi làng nổi tiếng giàu có ở Nam Định, toàn dinh thự, lâu đài như trong phim ảnh 1
Thời điểm năm 2010, làng Phú An đã có 3 người đầu tư đóng tàu vận tải lớn có tải trọng đến 5.500 tấn để tham gia thị trường vận tải biển xuyên quốc gia. Từ 1-2 con tàu ban đầu, nhiều hộ đã phát triển cả đội tàu. Đến thời điểm hiện tại, đội tàu tại làng lên đến hàng chục đến cả trăm chiếc.

Đội tàu vận tải của làng Phú An đã có mặt trên khắp các dòng sông nội địa từ Bắc vào Nam. Thời gian vận chuyển mỗi chuyến hàng đã lên đến hàng tháng, thậm chí vài tháng mới hoàn thành. Ước tính, nghề vận tải biển của làng Phú An tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 1.500 lao động.

Ngôi làng nổi tiếng giàu có ở Nam Định, toàn dinh thự, lâu đài như trong phim ảnh 2
Thu nhập từ nghề vận tải biển đã khiến cho cư dân ở đây đổi đời. Thu nhập của người lao động ở đây không thua kém gì ở những thành phố lớn, dù họ chỉ phục vụ cho địa phương. Theo tính toán, mỗi chuyến tàu sông sau khi trừ chi phí (dầu, thực phẩm, trả lương, khấu hao) cho thu nhập thực tế khoảng 100 triệu đồng/tháng; còn tàu biển mỗi tháng có thu nhập thực tế từ 500 – 600 triệu đồng/tháng.

Làng Phú An (Nam Định) chỉ dài 2 km, nhưng trên đó nhà cao tầng, dinh thự san sát. Có đến 60% số hộ xây được biệt thự, nhà cao tầng trị giá thấp nhất từ 2 tỷ đồng.

Nhà cao tầng, biệt thự hiện đại tại khu vực này có đủ kiểu kiến trúc, từ mái vòm, mái cong, thiết kế cầu kỳ theo phong cách kiến trúc lâu đài châu Âu với trị giá từ vài tỷ, thậm chí cả trăm tỷ đồng mọc lên san sát tưởng chừng như chỉ có trong các bộ phim điện ảnh quốc tế cũng có đến cả chục căn.

Ngôi làng nổi tiếng giàu có ở Nam Định, toàn dinh thự, lâu đài như trong phim ảnh 3
Tại làng tỷ phú này, vì đa số người dân phải Phú An sống bám biển, quanh năm lênh đênh biển nên làng xóm thường xuyên vắng vẻ, đặc biệt là những thanh niên, trai tráng. Nhịp sống ở đây khá tách biệt với những làng lân cận.

Đức Nguyên

Theo https://baophapluat.vn/bds/ngoi-lang-noi-tieng-giau-co-o-nam-dinh-toan-dinh-thu-lau-dai-nhu-trong-phim-post441776.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Chồng Xa Nhà Con Dâu Về Muộn Vội Đi Tắm, Nghi Ngờ Xô Cửa Vào Tôi ɴɢʜẹɴ Ngào Bật Кʜόc
Next post Sang nhà cô hàng xóm chưa chồng tắm nhờ, nhìn thấy thứ trên bàn ăn tôi quyết ly hôn vợ ngay còn kịp không hối tiếc
error: Content is protected !!