Nóng : Công ty Dược phẩm Hoàng Hường bị xử phạt vì vi phạm quảng cáo không đúng sự thật

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường về hành vi vi phạm trong việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường.

Ngày 13/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đến ngày đối với 5 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 300 triệu đồng.

Cùng với hình thức phạt tiền, các cơ sở bị xử phạt về quảng cáo phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa nội dung quảng cáo vi phạm; cơ sở vi phạm về tự công bố sản phẩm phải thu hồi sản phẩm và thu hồi bản tự công bố sản phẩm vi phạm.

Đáng chú ý, trong số những đơn vị xử phạt có Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường (địa chỉ tầng 6, số 36 Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) bị xử mức phạt 65 triệu đồng về hành vi vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường.

Công ty Dược phẩm Hoàng Hường bị xử phạt vì vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng - Ảnh 1.
Clip về Công ty Hoàng Hường trong chương trình Điểm tựa tương lai đã không còn trên website của VTV. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, công ty này đã quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo mà không có hoặc ghi không đúng hoặc không đọc rõ hoặc không thể hiện trong quảng cáo khuyến cáo “thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Trước đó trong chương trình “Điểm tựa tương lai” phát sóng trên VTV lúc 10 giờ 35 phút sáng 10/4 đang gây nhiều tranh cãi khi quảng bá cho sản phẩm của Công ty Dược phẩm Hoàng Hường.

Trong chương trình, dược phẩm Hoàng Hường được quảng bá như một doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong lĩnh vực trồng dược liệu sạch, không ngừng đầu tư phát triển công nghệ cao. Cùng với đó là thông qua chương trình dành nhiều tỷ đồng làm từ thiện vì người nghèo, tri ân khách hàng…

Trong chương trình, có một nhân vật nữ trung tuổi thậm chí còn quỳ xuống cảm ơn bà Hoàng Thị Hường.

Đặc biệt gần đây nhất, Báo điện tử Dân Việt cũng nhận được đơn phản ánh của bà Mai Thị Bảy, ở địa chỉ Ấp 2, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước phản ánh về việc bản thân bà mua sản phẩm nước súc miệng của Công ty dược phẩm Hoàng Hường và may mắn trúng thưởng một chiếc ô tô 4 chỗ nhưng đến nay vẫn chưa được trao thưởng.

4 đơn vị khác cũng bị xử phạt bao gồm: Công ty TNHH MTV dược phẩm Y tế Quốc tế MEDISTAR (địa chỉ: Thôn Trung Tiến, xã Thuỵ Hương, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội), mức phạt 90 triệu đồng về hành vi vi phạm: Tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Tự công bố sản phẩm viên uống bổ phổi Lung Detox trong khi sản phẩm này thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (Bản tự công bố sản phẩm số 01/MEDISTAR/2022 ngày 15/3/2022)].

Công ty Cổ phần y dược Ngũ Phúc Đường (địa chỉ: Lô NV09, dự án Tổ hợp văn phòng nhà ở cao cấp kết hợp dịch vụ thương mại HBI, số 203 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội), mức phạt 50 triệu đồng về hành vi vi phạm quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ: Lumedi-V, Lumedi-V KIDS, Bảo Lạc Hoàn (Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh).

Công ty Cổ phần Thiên Dược Sơn (địa chỉ: số 7 ngách 88, ngõ 151B Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội), mức phạt 50 triệu đồng về hành vi vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lavenda plus (quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh).

Công ty cổ phần thương mại quốc tế Đại Lâm Mộc (địa chỉ: 09-LK1, khu nhà ở 90 Nguyễn Tuân, số 90 đường Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), mức phạt 45 triệu đồng về hành vi vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống tố nữ Mộc Beauty (Quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định).

Mua sản phẩm nước súc miệng của Công ty Hoàng Hường bốc thăm trúng ô tô, khách hàng vẫn mòn mỏi đợi trao thưởng

Khách hàng phản ánh, trong quá trình mua sản phẩm nước súc miệng của Công ty Dược phẩm Hoàng Hường và may mắn trúng thưởng một chiếc ô tô 4 chỗ. Tuy nhiên, khi khách hàng đến Công ty để nhận thưởng thì không được trả thưởng như thông báo.

Vụ dược phẩm Tritydo Hưng Phước quảng cáo TPBVSK như “thần dược”: Phát lộ thêm nhiều sản phẩm công bố sai bản chất
Mới đây, Báo điện tử Dân Việt nhận được đơn phản ánh của bà Mai Thị Bảy, ở địa chỉ Ấp 2, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước về việc bà mua sản phẩm nước súc miệng trúng ô tô nhưng sau đó không được phía doanh nghiệp trả thưởng như thông báo.

Cụ thể, trong đơn bà Bảy cho hay, vào tháng 9/2021 bà có mua sản phẩm nước xúc miệng của Công ty Dược phẩm Hoàng Hường. Cũng trong thời gian này, phía công ty bán sản phẩm có thực hiện chương trình tri ân khách hàng bằng hình thức phiếu bốc thăm trúng thưởng. Giải thưởng cao nhất là một chiếc ô tô 4 chỗ dành cho khách hàng may mắn.

“Tôi là người may mắn bốc được thăm trúng thưởng ô tô. Sau đó, nhân viên của công ty có gọi điện và hẹn là vào trong nhà tôi (Bình Phước) để trao giải thưởng nhưng sau đó không đi được do dịch Covid-19 diễn biến phước tạp.

Ngày 26/1/2022, nhân viên của công ty có hẹn tôi 15 giờ chiều ngày 8/2/2022 (tức mùng 8 Tết) đến địa chỉ số 36 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình để nhận thưởng. Đúng ngày này tôi đi ra, do không biết đường nên tôi có nhờ cháu tôi đưa đi đến địa chỉ trên.

Nhập nhằng chuyện mua sản phẩm trúng ô tô ở Công ty Hoàng Hường - Ảnh 1.
Số phiếu có dãy chữ số may mắn sau khi mua sản phẩm nước súc miệng bà Bảy nhận được. Ảnh: M.B

Sau đó cháu tôi và tôi đến trụ sở công ty, khi đang đọc giấy tờ tìm hiểu thông tin thì chị Hường đi ra lớn tiếng có lời nói khó nghe. Sau đó, họ không trao thưởng cho tôi nữa”, bà Bảy trình bày trong đơn.

Trao đổi thêm với Dân Việt, bà Bảy cho biết, trước đó, bà mua 2 sản phẩm của Công ty Hoàng Hường là nước súc miệng và kem đánh răng với số tiền gần 1.500.000 đồng. Sau khi trúng thưởng, bà Bảy có liên hệ với phía công ty với nguyện vọng mong được nhận thưởng bằng tiền mặt.

Theo bà Bảy, khi bà ra tới trụ sở công ty, một nhân viên của công ty nói với bà là đeo míc vào để họ livestream để trả thưởng xe ô tô. Nhưng ít phút sau đó, một nhân viên khác lại ra nói với bà Bảy là cứ đi vào ký hợp đồng để nhận xe trước.

“Lúc này tôi có nói là mắt tôi không có thấy rõ, không đọc được kỹ hợp đồng nên tôi nhờ cháu đi cùng đọc giúp. Khi cháu tôi đọc gần hết 1 trang trong hợp đồng thì cháu tôi có nói là em ơi trao tiền cho bác chị tại sao giờ lại trao ô tô.

Lúc đó, nhân viên có nói là cứ đọc kỹ hợp đồng đi, trao bằng ô tô chứ không trao bằng tiền.

Cháu tôi có nói là chị Hường làm thế là không đúng, bác ở Bình Phước ra mong muốn được nhận tiền mặt. Lúc này bà Hường ở trong nhà đi ra mắng, đuổi cháu tôi ra ngoài và bảo không trao xe cho tôi nữa”, bà Bảy kể lại.

Nhập nhằng chuyện mua sản phẩm trúng ô tô ở Công ty Hoàng Hường - Ảnh 3.
Thể lệ chương trình bốc thăm trúng thưởng ô tô sau khi mua sản phẩm của Công ty Hoàng Hường. Ảnh: M.B

Ngày 23/2, phóng viên Dân Việt đã đến trụ sở Công ty Hoàng Hường đặt lịch làm việc, trao đổi thông tin liên quan đến việc trúng thưởng.

Tại đây, bà Trần Thu Hương, Phó Giám đốc Phụ trách kinh doanh của Công ty dược phẩm Hoàng Hường đã tiếp nhận thông tin, giấy giới thiệu và phản hồi lại rằng, phía công ty sẽ sắp xếp thời gian sớm nhất để cung cấp thông tin cho phóng viên.

Đến ngày 28/2, phóng viên liên hệ lại, bà Hương thông tin đang có vấn đề về sức khỏe, làm việc tại nhà nên chưa thể trả lời. Sau đó, phóng viên tiếp tục gọi nhưng bà Hương không bắt máy.

Đến ngày 9 và 10/3, phóng viên tiếp tục liên hệ lại bộ phận Văn phòng của Công ty, một cán bộ thông tin là sẽ cho kiểm tra lại và thông tin với phóng viên sau. Tuy nhiên, đến nay, phóng viên chưa nhận được phản hồi về vụ việc.

Theo tài liệu của Dân Việt, ngày 22/2, Thanh tra Bộ Công thương cũng đã nhận được đơn phản ánh liên quan đến vụ việc của bà Bảy.

Ngày 25/2, Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường cung cấp, làm rõ các thông tin liên quan và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo https://danviet.vn/nhap-nhang-chuyen-mua-san-pham-trung-o-to-o-cong-ty-hoang-huong-20220312150900418.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đám tang nữ chủ shop bị sát hại ở Bắc Giang: Mẹ ruột bay vội về gặp con lần cuối, ngất lịm bên linh cữu
Next post Nóng : Công ty Dược phẩm Hoàng Hường bị xử phạt vì vi phạm quảng cáo không đúng sự thật
error: Content is protected !!