Mẹ chồng yêu cầu tôi ăn cơm, uống nước ở nhà đều phải trả tiền, sau khi tôi làm chuyện này, bà phải xin lỗi

Mẹ chồng Huệ nói: “Nếu chị không muốn nộp thẻ lương cũng được. Tôi sẽ tính tiền theo từng món ăn. Sau này chị uống nước, ăn cơm, ăn trái cây, đều phải nộp tiền”.

Huệ tốt nghiệp đại học nổi tiếng. Trong thời gian đi học thì quen với người chồng hiện tại. Sau tốt nghiệp, họ kết hôn ngay. Nhà Huệ ở miền Bắc, nhà chồng ở miền Nam, Huệ vẫn lựa chọn lấy chồng xa. Sau kết hôn, vợ chồng cô sống cùng mẹ chồng. Huệ bằng nỗ lực của bản thân xin vào được công ty lớn làm việc, tiền lương và đãi ngộ đều rất tốt, trong khi chồng cô chỉ là nhân viên bình thường ở một công ty nhỏ, thu nhập không cao.

Huệ không muốn sống chung với mẹ chồng nên quyết định tự mình tiết kiệm tiền chuẩn bị mua một căn nhà. Trong thời gian sống cùng mẹ chồng, giữa hai bên nảy sinh không ít mâu thuẫn. Trong một lần ăn cơm tối, mẹ chồng bảo Huệ đem thẻ lương của cô đưa cho bà. Vốn dĩ là mẹ chồng vẫn nấu cơm cho vợ chồng Huệ, mà vợ chồng Huệ không nộp 1 xu, bà cho rằng như vậy là ăn không. Huệ lại hỏi mẹ chồng tại sao không lấy thẻ lương của chồng cô mà lại đòi của cô.

Mẹ chồng Huệ liền đáp: “Tiền lương của thằng Hậu (tên chồng Huệ) vốn đã ít, để cho nó còn có ít tiền tiêu vặt. Hơn nữa tôi là mẹ nó, nuôi nó là chuyện bình thường. Mà chị là con dâu, là người ngoài nên tôi không có nghĩa vụ”. Bà nói tiếp: “Nếu chị không muốn nộp thẻ lương cũng được. Tôi sẽ tính tiền theo từng món ăn. Ví dụ như món sườn xào chua ngọt hôm nay giá 100 nghìn. Sau này chị uống nước, ăn cơm, ăn trái cây, đều phải nộp tiền”.

Mẹ chồng yêu cầu tôi ăn cơm, uống nước ở nhà đều phải trả tiền, sau khi tôi làm chuyện này, bà phải xin lỗi - Ảnh 2.
Huệ nghe mẹ chồng nói, cảm thấy bà như đang phát điên vì tiền. Sau khi ăn cơm xong, cô vào phòng ngủ tìm ví tiền của chồng, ai ngờ mở ra bên trong không có 1 xu. Chồng Huệ nói gần đây anh hay đi ăn cùng bạn bè, lúc tụ tập đều phải tiêu tiền nên kiếm được bao nhiêu đều hết.

Huệ mới vừa trong phòng đi ra, đã thấy mẹ chồng đứng chờ sẵn: “Chị mau nộp tiền đi. Ở nhà này không có chuyện cho nợ đâu”. Mẹ chồng còn nói so với ăn cơm bên ngoài, ăn ở nhà rẻ hơn, lại sạch sẽ, đủ dinh dưỡng, Huệ như thế là may mắn rồi. Không cách nào khác, Huệ đành lấy ra 100 nghìn đưa cho mẹ chồng. Buổi tối lúc ngủ, nghĩ lại, Huệ cứ cảm thấy mẹ chồng làm vậy là quá đáng, chồng lại không nói 1 lời nào bảo vệ mình, như vậy là không biết chăm sóc vợ. Huệ càng nghĩ càng thấy giận, liền ôm chăn gối vào phòng làm việc ngủ.

Chồng Huệ hỏi: “Nửa đêm rồi, em con đi đâu?” Huệ đáp: “Vào phòng làm việc ngủ, để mẹ anh khỏi đến tìm tôi thu tiền. Tôi ngủ ở phòng này phải trả tiền, ở phòng kia chắc dù có bị thu tiền thì cũng không nhiều”.

Sau đó, Huệ ở trong phòng làm việc ngủ 1 tháng. Mẹ chồng thấy vậy liền vội vàng nói Huệ về phòng ngủ. Bà vẫn muốn sớm được ôm cháu, con dâu mà không chịu ngủ với chồng nó thì sao mà sinh cháu cho bà được? Huệ liền hỏi: “Vậy con ăn cơm, có cần phải trả tiền nữa không?” Mẹ chồng vội vàng nói: “Không phải trả. Chỉ cần con nhanh chóng sinh cho mẹ một đứa cháu trai, mẹ sẵn sàng chiều con như tiểu thư, mỗi bữa đều nấu đồ ăn ngon cho con”. Nhìn mẹ chồng vì có cháu trai mà thỏa hiệp, tuy không hài lòng lắm nhưng Huệ vẫn trở về phòng ngủ. Liệu mọi chuyện như vậy đã suôn sẻ?

Có thể nói trong trường hợp này, cả hai phía đều có cái sai. Tất nhiên mẹ chồng nhất bên trọng nhất bên khinh, coi con dâu như người ngoài mà thu tiền ăn uống trong gia đình là không đúng. Nhưng ngược lại, vợ chồng Huệ sống chung với mẹ chồng, hàng ngày ăn cơm bà nấu, đáng lẽ cũng nên có nghĩa vụ nộp một phần phí sinh hoạt. Có thể thấy, mẹ chồng vì muốn có cháu trai mà tạm thời hòa hoãn với Huệ nhưng sau khi bà đạt được mục đích, liệu chuyện như trước đây có lặp lại? Thiết nghĩ, vợ chồng Huệ nên giải quyết tốt vấn đề chi tiêu trong gia đình và thực hiện hợp lý nghĩa vụ của mình.

Mới quen được ba tuần, bạn gái xinh đẹp đã đòi đính hôn, mục đích sau đó mới kinh khủng

GiadinhNet – Quen nhau mới 3 tuần nhưng gia đình bạn gái đã yêu cầu anh phải đính hôn để chứng minh anh nghiêm túc trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, đằng sau sự vội vã của gia đình cô dâu là một âm mưu.
Boonchuay Moontham là nhân viên một công ty ở Thái Lan. Năm 2017, anh đột nhiên quen với một cô gái bán hàng tại chợ ở Nava Nakorn tên là Arisa. Từ lần quen biết này mà 2 người trò chuyện rồi nảy sinh tình cảm với nhau và hẹn hò. Theo hình ảnh báo chí Thái Lan đăng tải thì cô gái xinh đẹp, làn da trắng như hotgirl.

Trong khoảng thời gian ngắn, cô gái tự xưng tên là Arisa đã đưa anh chàng về giới thiệu và ra mắt gia đình.

Quen nhau mới 3 tuần nhưng gia đình Arisa đã yêu cầu chàng trai phải đính hôn với con gái để chứng minh anh nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Mới quen được ba tuần, bạn gái xinh đẹp đã đòi đính hôn, mục đích sau đó mới kinh khủng - Ảnh 1.
Vừa đính hôn xong, cô vợ hờ đã cuỗm số tiền sính lễ bỏ trốn.

“Tôi đã phải chi ra 20.000 baht (khoảng13 triệu đồng), nhưng mẹ cô dâu nói rằng phải là 50.000 baht (khoảng 33 triệu đồng) nên tôi cũng cố gắng vay mượn kiếm tiền bù nốt số còn thiếu.”, Boonchuay nói.

Thế nhưng, ngay sau lễ đính hôn, cô nàng Arisa đã lập tức trở mặt và hiện nguyên hình là một kẻ lừa đảo. Cô ta không thèm gặp mặt “chồng chưa cưới” và chỉ nói chuyện với anh qua điện thoại hoặc ứng dụng chat, trước khi mất luôn dấu vết.

Không chỉ có vậy, bên nhà gái hứa hẹn sẽ cho Boonchuay dọn về ở cùng họ sau lễ đính hôn nhưng điều đó rõ ràng sẽ không xảy ra.

Sau khi tìm mọi cách liên lạc nhưng không được, Boonchuay mới đau đớn nhận ra rằng cô dâu xinh đẹp đã lừa mình ngoạn mục. Người đàn ông nghèo khó thừa nhận đã quá mù quáng khi rơi vào lưới tình của cô gái xinh đẹp. Đến nước này, chàng trai mới nhận ra mình đã bị lừa nên vội vàng báo cảnh sát.

Những biểu hiện của người phụ nữ lừa tình

Có một số phụ nữ thích nhất chính là đùa giỡn tình cảm của đàn ông, hơn nữa còn rất khó bị phát hiện bởi vì đàn ông trời sinh đã không có sự nhạy cảm của phụ nữ. Hãy cùng xem qua một chút biểu hiện đặc trưng của họ nhé.

1. Thà đem thời gian chơi điện thoại chứ không dành thời gian cho bạn

Vào lúc hẹn hò, người phụ nữ thà rằng dành thời gian xem điện thoại di động cũng không cùng với bạn nói chuyện, trao đổi. Đặc biệt là chỉ khi bạn hỏi đến mới trả lời bạn vài câu qua loa. Lúc thì nghe điện thoại, lúc lại trả lời tin nhắn, khi nhìn vào điện thoại còn có lúc đột nhiên mỉm cười, có lúc mặt lại lạnh đi.

Những điều này có thể đoán được rằng cô ấy không muốn cùng bạn nói chuyện, tâm tình. Tuy nhiên cuối cùng, sau buổi hẹn hò cô ấy luôn nhớ nhắc bạn thanh toán hóa đơn.

2. Đối với bạn lúc tốt lúc không

Sự quan tâm của cô ấy đối với bạn lại như theo thời tiết hay theo tâm tình của cô ấy, khi cô ấy vui sẽ đối với bạn quan tâm hơn một chút, tốt một chút nhưng khi cô ấy không vui thì căn bản cũng sẽ không quan tâm đến bạn.

Nếu như cô ấy thật sự yêu bạn nhất định sẽ không như vậy, không chút nào cân nhắc đến cảm nhận của bạn. Người phụ nữ như vậy cho thấy cô ấy là người ích kỷ hay nói cách khác là cô ấy thực tế là không có cảm tình thật sự hay chân thành gì hết dành cho bạn.

3. Không muốn giao du với những người thân thiết của bạn

Thực tế thì cô ấy không hề muốn tiếp xúc với những người xung quanh bạn, đặc biệt là tránh né việc gặp cha mẹ bạn cùng với người thân của bạn. Thậm chí cô ấy không hề muốn giao du với bạn bè của bạn mà chỉ tập trung vào bạn.

Vì sao vậy? Cô ấy làm vậy chính là nói rằng thực chất không có ý nghĩ lâu dài với bạn, đang chuẩn bị cho việc nếu như cả hai chia tay sẽ khỏi phải vướng víu, giảm thiểu phiền phức khi mối quan hệ giữa hai người kết thúc.

Mới quen được ba tuần, bạn gái xinh đẹp đã đòi đính hôn, mục đích sau đó mới kinh khủng - Ảnh 3..
Ảnh minh hoạ

4. Không bao giờ chủ động tìm bạn

Người phụ nữ chỉ khi cần đến bạn mới tìm bạn như cần bạn trả tiền mua quần áo thì sẽ cực kỳ nhiệt tình tìm bạn, chờ khi bạn đưa thẻ thanh toán xong thì liền biến mất tăm. Sau đó cô ấy cũng không tiếp tục liên hệ đến bạn nữa, không biết còn tưởng rằng cô ấy đã bốc hơi. Bao nhiêu đó thôi cũng thấy rằng cô ấy không hề thật lòng mà chỉ đang lợi dụng bạn.

5. Luôn yêu cầu làm mọi thứ

Đành rằng khi tán tỉnh con gái nhà người ta, bạn tất nhiên sẽ đáp ứng những yêu cầu họ muốn. Thế nhưng đối với một “trap girl” (“Trap” trong tiếng Anh có nghĩa là cái bẫy. Đây là một từ rất phổ biến với gen Z, thường ám chỉ những nam thanh nữ tú có sở thích “lừa tình” con nhà người ta), cô ấy thường hay đòi hỏi một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, tìm mọi cách để lợi dụng bạn.

Họ cho bạn một chút tình cảm nhưng lại đòi hỏi bạn trả lại cho họ vật chất. Thực ra, theo thời gian bạn cũng sẽ hiểu được ít nhiều cô gái này đang muốn lừa mình, lúc đó hãy tỉnh táo buông bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Em gái sinh viên năm nhất “tự sướng” bị mắc kẹt củ sắn trong vùng kín và cái kết cấp cứu ngay trong đêm
Next post Hà Nội : Con dâu khai tử cha mẹ chồng để hưởng đất thừa kế , Bố mẹ 91 tuổi mong được xác định “còn sống” trên giấy tờ
error: Content is protected !!