Mẹ tôi nằm viện vợ cũ vào chăm gần tháng, cô nói 6 từ làm tôi ngượng chín mặt

Gần tháng nay, ngày nào vợ cũ cũng tự nấu cháo mang vào ngày 3 bữa cho mẹ tôi ăn. Tôi nghĩ chắc cô ấy muốn nối lại tình xưa với tôi nên chủ động nói bóng gió về chuyện này.

Tôi và Nhung tiến đến hôn nhân sau gần 2 năm hẹn hò, nhưng kết hôn được 5 năm thì tôi ngoại tình. Tôi muốn bỏ vợ để đến bên nhân tình và đương nhiên bố mẹ tôi phản đối kịch liệt. Họ mắng tôi mù quáng, có vợ tốt mà không biết giữ, có con rồi mà không biết lo nghĩ cho con.

Nhưng thú thực, lúc đó mỗi ngày về nhà nhìn thấy vợ mà tôi thấy ngán tới tận cổ. Sau khi sinh con, cô ấy nghỉ hẳn việc để dành thời gian chăm con nên mọi khoản chi tiêu lớn nhỏ trong nhà đều đến tay tôi, bỉm sữa của con hết cô ấy cũng xin tiền tôi.

Đã thế, việc nhà có gì bận rộn lắm đâu mà cô ấy cũng không thèm trau chuốt cho bản thân. Con tôi hơn 1 tuổi rồi mà bụng cô ấy vẫn ngấn mỡ, mặt đầy tàn nhang, đầu xù tóc rối nhìn phát chán. Cô ấy đúng là lười biếng, ỷ lại tôi quá mà.

Mâu thuẫn giữa tôi và vợ cứ âm ỉ ngày một nhiều hơn, cho tới năm năm thứ 2 thì chúng tôi quyết định ra tòa. Khi ly hôn, vợ chấp nhận ra đi tay trắng nhưng quyền nuôi con phải thuộc về cô ấy. Tôi vui vẻ đồng ý ngay, tôi là đàn ông mà, sau này lấy vợ mới rồi sinh thêm con đâu có khó.

Mẹ tôi nằm viện vợ cũ vào chăm gần tháng, cô nói 6 từ làm tôi ngượng chín mặt - 1

Ly hôn xong tôi cảm thấy như trút được gánh nặng trên vai vậy. (Ảnh minh họa)

Khi việc ly hôn được giải quyết xong xuôi, tôi cảm thấy bản thân như trút được gánh nặng trên vai vậy. Vợ cũ nuôi con, tôi là bố nên mỗi tháng tôi cũng gửi cho vợ 2-3 triệu để mua sữa cho con, nhưng có tháng cô ấy không nhắc tôi cũng quên luôn.

Sau khi ly hôn, tôi quen biết với không ít người phụ nữ xinh đẹp nhưng chẳng hiểu sao hẹn hò với họ được một thời gian ngắn tôi lại thấy nhạt nhẽo. Chính xác mà nói, họ đến với tôi chỉ vì túi tiền của tôi nên tôi chán mà bỏ họ.

Mới đó mà tôi và Nhung đã ly hôn được 3 năm. Cách đây 2 tháng, mẹ tôi không may bị ngã gãy chân và phải nằm viện. Do công việc quá bận rộn, không có thời gian nên tôi phải thuê người vào chăm mẹ. Với lại, tôi là đàn ông, việc chăm nom không được tỉ mỉ, thuê người sẽ tốt hơn.

Trưa một hôm, tranh thủ giờ nghỉ tôi tạt vào bệnh viện xem mẹ thế nào thì bất ngờ thấy Nhung đang ngồi bón từng thìa cháo cho mẹ tôi. Cô ấy chăm mẹ tôi ân cần, chu đáo như hồi cô ấy còn làm dâu nhà tôi vậy. Đáng nói, sau 3 năm không gặp, cô ấy xinh đẹp hơn xưa rất nhiều khiến tôi xuýt không nhận ra.

Mẹ tôi nằm viện vợ cũ vào chăm gần tháng, cô nói 6 từ làm tôi ngượng chín mặt - 2

Mẹ tôi nằm viện, gần tháng nay vợ cũ nếu nấu cháo vào cho bà ăn. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy hơi ngại, không dám vào chào hỏi nên quay về công ty làm việc tiếp. Mấy hôm sau, mẹ tôi kể là Nhung biết tin mẹ tôi nằm viện qua một người bạn của tôi. Gần tháng nay, ngày nào cô ấy cũng tự nấu cháo mang vào ngày 3 bữa cho mẹ tôi ăn.

Nghe mẹ kể, tôi nghĩ trong lòng chắc Nhung còn vương vấn với tôi, muốn tôi quay lại với cô ấy nên mới lấy lòng mẹ tôi như vậy. Mẹ tôi vốn quý con dâu cũ, giờ Nhung lại tận tâm chăm sóc bà như vậy, kiểu gì bà chẳng xiêu lòng mà giục tôi nối lại tình xưa với cô ấy.

Thực ra, ly hôn 3 năm tôi mới nhận ra chỉ có Nhung yêu tôi thật lòng, toàn tâm toàn ý chăm sóc cho tôi và bố mẹ tôi. Hơn nữa, giờ cô ấy xinh đẹp như vậy, không còn béo xấu xí, sồ sề như trước nên nhìn tôi cũng có chút rung động.

Cô ấy đã có ý thì tôi chủ động trước một bước vậy. Tôi hẹn gặp Nhung, hỏi cô ấy tại sao lại quan tâm tới mẹ tôi vậy, vì sau khi ly hôn tôi cũng đâu có hỏi thăm gì tới bố mẹ cô ấy nữa đâu. Đồng thời, tôi cũng bóng gió nói chuyện tái hợp với cô ấy luôn.

Mẹ tôi nằm viện vợ cũ vào chăm gần tháng, cô nói 6 từ làm tôi ngượng chín mặt - 3

Tôi bóng gió nói chuyện quay lại với vợ cũ, nào ngờ cô ấy lại nói câu làm tôi ngỡ ngàng, xấu hổ. (Ảnh minh họa)

Không ngờ, Nhung lại trả lời tôi bằng giọng rất lạnh lùng: Chưa bao giờ tôi hối hận. Tôi chẳng còn chút tình cảm gì với anh nữa cả. Có lẽ anh có chút hiểu lầm ở đây rồi. Tôi chăm sóc mẹ anh vì bà là bà nội của con tôi. Hơn nữa, tuy tôi và anh ly hôn nhưng từ trước tới nay tôi vẫn luôn kính trọng bố mẹ anh, vì họ đối xử với tôi rất tốt chứ không tệ bạc như ai đó.

À mà tôi cũng có bạn trai mới rồi, anh ấy rất yêu thương tôi và con. Anh ấy cũng biết chuyện tôi vào chăm sóc mẹ anh và ủng hộ tôi làm việc này, vì đó là tình người.

Nghe câu trả lời từ vợ cũ mà tôi ngượng chín mặt vì xấu hổ. Hóa ra tôi đã ngộ nhận tình cảm của cô ấy. Cách hành xử của vợ cũ khiến tôi vô cùng hổ thẹn, tôi không ngờ cô ấy lại trọng tình trọng nghĩa đến như vậy. Giờ tôi thấy hối hận quá vì ngày xưa ly hôn với cô ấy, có cách nào để tôi nối lại tình xưa với vợ cũ không?

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-toi-nam-vien-vo-cu-vao-cham-gan-thang-co-noi-6-tu-lam-toi-ng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Chú “tằng tịu” với cháu dâu, thím và cháu trai dắt cả họ hàng hang hốc đi bắt quả tang tại trận và cái kết
Next post Cho vợ mới cưới 1,2 tỷ để mua nhà, người chồng chết lặng khi kiểm tra giấy tờ nhà
error: Content is protected !!