Tại sao Phi tần phải quấn chăn bông và được thái giám bế vào khi làm “chuyện ấy” với Hoàng đế?

Để được Hoàng Đế “thị tẩm”, các Phi tần Trung Quốc xưa không chỉ phải trải qua đợt tuyển chọn về nhan sắc mà còn phải đảm bảo giúp nhà vua có “cuộc yêu” trọn vẹn.
Trong xã hội phong kiến ​​xưa, địa vị của phụ nữ nhìn chung tương đối thấp, bởi vì sức khỏe yếu hơn nam giới, khả năng lao động thấp, nên phụ nữ bị phụ thuộc rất lớn vào nam giới. Vào thời điểm đó, chế độ đa thê phổ biến ở Trung Quốc, có nghĩa là một người đàn ông có thể kết hôn với nhiều phụ nữ cùng một lúc.

Ngoài việc có 1 vợ, đàn ông có thể có nhiều thê thiếp khác nhau. Không chỉ vậy, xã hội thời bấy giờ còn đề ra rất nhiều lễ tiết cho người phụ nữ như tam tòng, tứ đức. Cũng có thể thấy rằng vào thời đó, nam giới là người đứng đầu xã hội và đóng vai trò là người thực thi xã hội, trong Hoàng cung cũng vậy.

Là người nắm giữ quyền lực cao nhất trong một quốc gia nên Hoàng đế đương nhiên có rất nhiều vợ và thê thiếp. Thời xưa có tới 3.000 mỹ nữ trong hậu cung, con số này tuy không chính xác lắm nhưng cũng có thể phản ánh số lượng Phi tần của Hoàng đế xưa và hậu cung lớn như thế nào.

Tại sao Phi tần phải quấn chăn bông và được thái giám bế vào khi làm “chuyện ấy” với Hoàng đế? - 1

Phi tần được Hoàng đế chọn “thị tẩm” phải tắm rửa sạch sẽ. (Ảnh minh họa)

Trong đó, nhà Thanh có thể nói là triều đại gần gũi nhất với xã hội hiện đại của chúng ta nên tư liệu lịch sử về nhà Thanh cũng nhiều nhất. Trong thời nhà Thanh, hệ thống phân vị hậu cung được quy định rất chặt chẽ, đồng thời việc “lật thẻ bài” chọn phi tần thị tẩm cũng đã được áp dụng từ đây. Tên các hậu phi sẽ được khắc trên các thẻ gỗ, sau đó Hoàng đế sẽ lựa chọn thẻ bài, người được chọn sẽ hầu hạ Hoàng đế trong tối ngày hôm đó.

Đặc biệt Phi tần được lựa chọn để hầu hạ Hoàng đế, trước khi thị tẩm phải cởi bỏ hết quần áo và quấn mền, được quân lính khiêng vào phòng ngủ của Hoàng đế. Sau đó phải được các thái giám kiểm tra lại để đảm bảo chính xác thì mới được đưa đến giường rồng của Hoàng đế.

Câu hỏi đặt ra, tại sao phi tần đều phải cởi trần và quấn chăn trước khi gặp và “hầu hạ” Hoàng đế?

1. Giúp Hoàng đế tiết kiệm thời gian

Tại sao Phi tần phải quấn chăn bông và được thái giám bế vào khi làm “chuyện ấy” với Hoàng đế? - 2

Việc phi tần cởi bỏ quần áo và quấn chăn trước khi làm “chuyện ấy” với Hoàng đế, giúp tiết kiệm thời gian. (Ảnh minh họa)

Các sử gia và sử sách chính thống cho rằng, vào thời điểm đó, nhà Thanh rất khắt khe trong việc ăn mặc của phụ nữ. Khi xem các tác phẩm điện ảnh cổ trang, chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng các phi tần đều phải mặc những bộ quần áo rất rườm rà mỗi khi gặp Hoàng đế.

Để thể hiện sự tôn kính của mình đối với Hoàng đế, các phi tần phải thực sự lộng lẫy trước mặt nhà vua. Do đó, việc mặc quần áo và phụ kiện tóc cũng rất tốn thời gian, trong hoàn cảnh bình thường, một người thiếp sẽ mất hơn một giờ để trang điểm, chỉ có thể hoàn thành với sự giúp đỡ của 2-3 cung nữ.

Hơn nữa, thời gian Hoàng đế “thị tẩm” chỉ có một giờ, nếu một phi tần ăn mặc chỉnh tề để tiếp đãi Hoàng đế thì việc cởi quần áo sẽ mất cả tiếng đồng hồ. Vì vậy để thuận tiện cho hoàng đế và cũng để tiết kiệm thời gian, những thần thiếp thời cổ đại trước khi gặp Hoàng đế phải thoát y và quấn chăn bông. Sau đó, phải được kiểm tra bởi thái giám để đảm bảo rằng đó chính xác là phi tần mà Hoàng đế đã chọn.

2. Đảm bảo an toàn và giữ gìn sức khỏe cho Hoàng đế

Việc này giúp đảm bảo an toàn cho hoàng đế và ngăn chặn một số phi tần có động cơ tìm cách ám sát hoàng đế. Hoàng đế Gia Tĩnh của nhà Minh là một hoàng đế rất dâm đãng, vô số cung nữ và thê thiếp đều chết dưới tay ông ta. Bởi vì hành động của Hoàng đế Gia Tĩnh, một số cung nữ không thể chịu đựng được và muốn ám sát ông.

Tại sao Phi tần phải quấn chăn bông và được thái giám bế vào khi làm “chuyện ấy” với Hoàng đế? - 3

Để đảm bảo an toàn và giữ gìn sức khỏe cho Hoàng đế, các phi tần buộc phải tuân theo những quy tắc khắc nghiệt khi được lâm sủng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cuối cùng vụ ám sát không thành, các cung nữ bị giết một cách dã man. Mặt khác, những người cai trị nhà Thanh đã học được bài học của Hoàng đế Gia Tĩnh, họ quy định mỗi lần phi tần được chọn “thị tẩm” phải cởi trần quấn chăn trước khi vào cung hầu hạ Hoàng đế, các thái giám cũng cẩn thận kiểm tra, để đảm bảo rằng thê thiếp không mang bất cứ thứ gì trên người, những dụng cụ gây nguy hiểm cho Hoàng đế.

Khi thị tẩm, phi tần phải chờ cho hoàng đế nằm xuống, chỉ được bò vào giường từ phía dưới chân hoàng đế. Khi đã lâm hạnh xong xuôi, người này lại bò giật lùi về phía sau để ra khỏi giường, tuyệt đối không được quay lưng lại với hoàng đế. Họ sẽ tự quấn mình lại vào khăn trước khi được thái giám đưa trở về cung. Trong Hậu cung chỉ có một người duy nhất có thể ngủ cùng Hoàng đế, đó chính là Hoàng hậu.

Việc phi tần được sủng hạnh không được ở lại qua đêm trong cung của Hoàng đế cũng là cách để giữ sức khỏe cho Hoàng đế, tránh ham mê quá độ, ảnh hưởng đến long thể.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tai-sao-phi-tan-phai-quan-chan-bong-va-duoc-thai-g…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tình cũ của chồng gửi ảnh nóng tới, tôi bình tĩnh nhắn lại 1 câu ả ta lặn mất tăm
Next post Đi làm xa nhận được tin nhắn từ cô giúp việc, chồng ngỡ ngàng phát hiện bí mật của vợ
error: Content is protected !!