Bị ép uống rượu giao bôi với bố chồng, cô dâu thẳng thừng nói một câu nhận “cơn mưa” lời khen

Một người phụ nữ đã yêu cầu cô dâu uống rượu giao bôi với bố chồng nhưng hành động của cô dâu đã khiến bà ta phải xấu hổ.

Mỗi địa phương lại có những phong tục tập quán về đám cưới khác nhau nhưng tựu chung lại đều mang những ý nghĩa, giá trị tốt đẹp. Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp lợi dụng những phong tục này để gây ra những hành động xấu hổ, bất lịch sự mà câu chuyện dưới đây là một ví dụ như thế.

Mới đây, một đám cưới đã diễn ra tại thành phố Hiếu Cảm, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trong một đoạn video do khách mời tham dự đám cưới này ghi lại, cô dâu chú rể cùng người thân đang cầm ly rượu đến các bàn tiệc để cảm ơn quan khách và chúc mừng đám cưới.

Bị ép uống rượu giao bôi với bố chồng, cô dâu thẳng thừng nói một câu nhận amp;#34;cơn mưaamp;#34; lời khen - 1

Khi cô dâu đi đến một bàn tiệc của họ hàng, một người phụ nữ trung niên mặc sườn xám màu đỏ đột nhiên kéo cô dâu lại, đồng thời cũng gọi người bố của chú rể tới gần. Sau đó, người phụ nữ này đã ép cô dâu phải uống rượu giao bôi với bố chồng ngay trước mặt tất cả mọi người. Người phụ nữ kia nói chuyện một cách rất khó nghe nhưng những người xung quanh lại tỏ ra hưởng ứng, cổ vũ màn “náo hôn” này.

Rượu giao bôi vốn là màn uống rượu đặc biệt giữa cô dâu chú rể, khi cả 2 vòng tay vào nhau và uống ly rượu cưới. Đây là một lễ nghi khá phổ biến tại các đám cưới Trung Quốc. Tuy nhiên, việc uống rượu giao bôi giữa cô dâu với bố chồng thì hiển nhiên không phù hợp, trái với thuần phong mỹ tục.

Sau khi nghe lời yêu cầu của người phụ nữ trung tuổi kia, cô dâu không hề tỏ ra bối rối, ngượng ngùng hay phân vân, ngược lại còn thẳng thừng trả lời rằng: “Loại rượu này cháu không thể uống được”.

Bị ép uống rượu giao bôi với bố chồng, cô dâu thẳng thừng nói một câu nhận amp;#34;cơn mưaamp;#34; lời khen - 2

Thấy vậy, người bố chồng lập tức đến giải vây để không khí bớt khó xử. Ông đã kéo người phụ nữ kia về phía mình rồi bảo con dâu đi sang bàn tiệc khác. Người bố chồng vẫn tiếp tục chào hỏi và cảm ơn quan khách một cách chân thành nhưng thẳng thắn từ chối yêu cầu vô lý và đi quá giới hạn của người phụ nữ kia.

Câu chuyện này đã trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc. Cư dân mạng hết lời khen ngợi hành động thẳng thắn, dứt khoát và hợp lý của cô dâu, đồng thời cũng chỉ trích thái độ của người phụ nữ kia:

“Cô dâu làm vậy là quá đúng. Nếu cô ấy chấp nhận yêu cầu của người phụ nữ kia thì mọi chuyện còn khó xử hơn”.

“Những người họ hàng và bạn bè như vậy tốt hơn hết là tránh xa, họ không xứng nhận được sự tôn trọng”.

“Cô dâu ứng xử thông minh và khéo léo, cũng may gặp được người bố chồng hiểu chuyện”…

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/bi-ep-uong-ruou-giao-boi-voi-bo-chong-co-dau-thang-thu..

Chú rể 72 tuổi lấy cô dâu 83 tuổi chỉ sau 10 ngày yêu đương, bất ngờ hình ảnh trong đám cưới

Chỉ sau 10 ngày hẹn hò, cặp đôi ở tuổi “gần đất xa trời” này đã quyết tâm về chung một nhà với nhau.

Vào ngày 11/6/2022 vừa qua, một đám cưới đã gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng Thái Lan không chỉ bởi khoảng cách 11 tuổi giữa cô dâu chú rể mà còn bởi độ tuổi của 2 người này. Một cụ ông 72 tuổi đã quyết định kết hôn với một cụ bà 83 tuổi trong niềm chung vui, chúc phúc của nhiều họ hàng, làng xóm.

Truyền thông địa phương đưa tin, đó là đám cưới giữa cô dâu Pueng Chamkham, 83 tuổi, sống tại xã Huai Rai và chú rể Nuon Mala, 72 tuổi, sống tại xã Pak Chong, cùng thuộc huyện Lom Sak, tỉnh Phetchabun, miền bắc Thái Lan. Đám cưới được tổ chức tại tư gia của chú rể và đây cũng là nơi cặp đôi sống cùng nhau sau này.

Chú rể 72 tuổi lấy cô dâu 83 tuổi chỉ sau 10 ngày yêu đương, bất ngờ hình ảnh trong đám cưới - 1
Điều đặc biệt ở cuộc hôn nhân này không chỉ nằm ở tuổi tác đã rất lớn của cô dâu chú rể mà còn bởi hành trình yêu đương của 2 người. Cụ bà Pueng Chamkham và cụ ông Nuon Mala đã có “tình yêu sét đánh”, phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên khi cùng làm việc trên một sườn đồi. Từ ngày cặp đôi này hẹn hò, yêu đương đến lúc cưới nhau chỉ vỏn vẹn 10 ngày.

Chú rể Nuon Mala chia sẻ rằng ngay từ lần đầu gặp cụ bà Pueng Chamkham, cụ ông đã có ấn tượng mạnh và tin rằng đây sẽ là người phụ nữ mà cụ ông muốn chung sống, chăm sóc đến cuối đời.

Chú rể 72 tuổi lấy cô dâu 83 tuổi chỉ sau 10 ngày yêu đương, bất ngờ hình ảnh trong đám cưới - 3

Cả cụ ông Nuon Mala và cụ bà Pueng Chamkham đều không giàu có, ngược lại còn có phần khó khăn, vất vả. Đám cưới của họ khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng rất xúc động bởi không hề linh đình, thậm chí còn chẳng có tiệc tùng gì. Cụ bà Pueng Chamkham đã theo về làm vợ cụ ông Nuon Mala mà không hề nhận được bất kỳ món quà cưới nào, tất cả chỉ là tình cảm họ dành cho nhau.

Trong ngày cưới, cô dâu Pueng Chamkham và chú rể Nuon Mala cũng không hề mặc trang phục cưới, không trang hoàng nhà cửa, không mời mọc mọi người, chỉ có sự chứng kiến của một số người họ hàng và làng xóm. Tuy nhiên, trên gương mặt của cô dâu chú rể đều ánh lên sự hạnh phúc và những người xung quanh cũng vô cùng vui mừng, chúc phúc cho họ.

Chú rể 72 tuổi lấy cô dâu 83 tuổi chỉ sau 10 ngày yêu đương, bất ngờ hình ảnh trong đám cưới - 4

Chú rể 72 tuổi lấy cô dâu 83 tuổi chỉ sau 10 ngày yêu đương, bất ngờ hình ảnh trong đám cưới - 5

Cả cụ bà Pueng Chamkham và cụ ông Nuon Mala đều từng kết hôn một lần trước đây. Cụ ông Nuon Mala có 3 người con riêng và tất cả họ đều ủng hộ cụ ông “đi bước nữa” để có người bầu bạn trong những năm tháng cuối đời. Cụ bà Pueng Chamkham thì chia sẻ rằng bản thân chẳng mong ước gì hơn, chỉ mong rằng sẽ được hạnh phúc bên cạnh cụ ông Nuon Mala đến cuối đời.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/chu-re-72-tuoi-lay-co-dau-83-tuoi-chi-sau-10-ngay-yeu-…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tưởng chồng đòi “yêu” để làm hòa sau trận cãi nhau, người vợ sốc nặng khi tỉnh dậy không mảnh vái che thân
Next post Gọi bố mẹ hai bên bắt gian vợ ngoại tình tại nhà nghỉ , tôi và bố “ngất lịm” khi vừa mở cửa phòng
error: Content is protected !!