Sống chung với nhà chồng, cứ 5 giờ sáng bố chồng lại đập cửa bắt làm việc vô lý

Tôi thật không tài nào nghĩ làm dâu nhà giàu lại vừa mất tự do, vừa cay đắng như vậy.

Ngày được anh dẫn về ra mắt, tôi hoang mang sợ hãi. Cơ ngơi gia đình anh quá đồ sộ, giàu có, không giống như những gì anh nói với tôi. Bố mẹ anh làm ăn buôn bán nhiều năm, có nhiều của cải. Anh cũng là công tử nhà giàu nhưng sự khiêm tốn của anh khiến tôi không nhận ra. Anh cũng không hay kể về sự giàu sang của bố mẹ mình vì bản thân anh không muốn tôi yêu anh vì vật chất.

Thế nhưng có lẽ bố mẹ anh không nghĩ như vậy. Ngay từ ánh mắt nhìn tôi ngày đầu gặp, tôi đã đoán bố mẹ anh nghĩ tôi đeo bám anh vì tiền. Khi tôi nói chưa biết bố mẹ anh làm gì, anh kể gia cảnh bình thường thì họ chỉ cười, có vẻ không ai tin. Buổi ra mắt đó làm tôi cảm thấy căng thẳng vô cùng. Tất cả mọi người trong gia đình anh đều cư xử với nhau giống cách của người có tiền. Họ dùng đồ xịn, ăn sang chảnh còn tôi thì ăn “vỉa hè” quen rồi nên đôi khi có chút suồng sã.

Sống chung với nhà chồng, cứ 5 giờ sáng bố chồng lại đập cửa bắt làm việc vô lý - 1

Ngày về ra mắt, bố mẹ anh đã có cái nhìn không thiện cảm về tôi. (Ảnh minh họa)
Nhưng sau tất cả, họ cũng đồng ý cho chúng tôi kết hôn vì lý do anh kiên quyết lấy tôi và vì tôi có học thức cao. Tiền bạc không thiếu nên chuyện con dâu có học thức là điều mà bố mẹ anh rất cần. Tôi về nhà anh, gia cảnh thua kém nhất. Chị dâu anh là tiểu thư con nhà giàu có, tiền bạc nhiều lại rất xinh đẹp. Tôi ngoại hình thua xa chị lại không có tiền, bố mẹ ở quê… Nhưng tôi không lấy đó làm tủi hổ, bản thân luôn nỗ lực hết mình để chứng minh cho bố mẹ anh thấy tôi thực tâm yêu anh, không vì tiền mà đeo bám.

Sau đám cưới, tôi ở chung nhà chồng. Điều khiến tôi thấy lạ là gia đình anh giàu có, nhiều việc như vậy nhưng lại không thuê giúp việc. Tối nào tôi đi làm về, mọi thứ trong nhà vẫn chỗ nào nguyên chỗ đó. Rồi lại của ai người ấy dọn, quần áo người nào người ấy thu vào giặt.

Thấy tôi đi làm xa lại lương không cao, bố mẹ anh có ngỏ ý cho tôi về gần nhà, cùng kinh doanh buôn bán với gia đình anh. Ban đầu tôi không đồng ý nhưng nghe mẹ chồng nói ngon nói ngọt, tôi lại gật đầu. Dù sao thì sau này có con cái, làm gần nhà cũng tiện chăm con.

Khi sinh em bé, tôi ở nhà chăm con, cả nhà đi làm từ sáng tới tối không ai đỡ đần. Bố mẹ chồng dặn tôi ở nhà chăm con thì tiện làm các việc giúp gia đình ví dụ như giặt đồ, nấu cơm. Tôi không phàn nàn vì cho đó là chuyện quá bình thường, mình ở nhà thì giúp người đi làm.

Mỗi tối, từ chị dâu, anh chồng, chồng đến bố mẹ chồng về nhà, cơm canh sẵn sàng. Vì chăm con nhỏ vất vả, cộng thêm việc nhà cửa bộn bề, sau này tôi có đề xuất chồng thuê giúp việc nhưng mẹ chồng một mực phản đối. Mẹ nói nhà đông người không cần có thêm người khác vào ở.

Thế nhưng mỗi ngày bố mẹ và kể cả anh chị chồng đều đổ một đống việc lên đầu tôi. Từ bao giờ họ coi tôi như giúp việc trong nhà. Tranh thủ lúc con ngủ tôi phải làm đủ thứ việc. Trước tôi tình nguyện dậy nấu ăn sáng cho cả nhà nhưng từ ngày có con, đêm không ai bế đỡ, sáng tôi phải ngủ nướng thì bố chồng bắt đầu khó chịu.

Sống chung với nhà chồng, cứ 5 giờ sáng bố chồng lại đập cửa bắt làm việc vô lý - 2

Từ khi sinh con, tôi như trở thành giúp việc của gia đình chồng. (Ảnh minh họa)
Cứ 5 giờ sáng, bố đập cửa phòng gọi tôi dậy để đi mua đồ ăn sáng cho cả nhà đặc biệt là mua cho chị dâu của tôi. Bố nói, chị dâu đi làm xa, sáng phải đi sớm nên tôi phải phụ trách mua đồ ăn sáng sớm cho chị nếu không kịp nấu. Tôi ý kiến với chồng nhưng anh cũng không dám nói với bố. Anh còn động viên tôi cố gắng vì dù sao gia đình cũng toàn người bận rộn. Vậy anh nghĩ tôi “rảnh” khi ở nhà chăm con, làm việc nhà cả ngày chăng?

Điều khiến tôi ấm ức hơn cả là mẹ chồng không cho tôi mua đồ ăn trữ trong tủ lạnh. Mẹ nói ngày nào ăn thì mua ngày đó cho thức ăn tươi. Nếu hôm nào tôi nhỡ tay mua thêm một ít bảo để mai ăn thì mẹ nói không ra gì. Mẹ bảo tôi nhà quê, ăn đồ ăn phải tươi, mới thì mới ngon, mua sẵn như thế hại sức khỏe. Rau cỏ tôi mà ra chợ mua thì mẹ mắng cho té tát nên mọi thứ đề phải mua trong siêu thị.

Hơn 6 tháng, tôi có ý định thuê người trông con để đi làm thì mẹ chồng không cho, chồng tôi cũng cản trở. Mẹ nói khi nào con được 2 tuổi thì quay trở lại làm còn bây giờ tôi phải ở nhà trông con vì “tiền nhà này không thiếu”. Vậy bây giờ tôi tự nhiên trở thành giúp việc của gia đình anh. Thực sự tôi không dám tin, lấy chồng giàu lại như vậy.

Tôi nói với chồng, khi nào con biết đi, tôi sẽ gửi con đến nhà trẻ và đi xin việc làm lại. Tôi không làm ở công ty nhà chồng nữa. Và khi con lớn tầm 3-4 tuổi vợ chồng sẽ thuê nhà ra ở riêng. Nếu anh không đồng ý, tôi sẽ ly hôn. Chồng thấy thái độ của tôi thì bắt đầu sợ nhưng vẫn không quên nói khó nghe: “Sướng mà không biết đường hưởng”.

Tôi thực sự không hiểu anh nghĩ tôi “sướng” ở chỗ nào? Tôi đâu có lấy anh vì giàu, tôi cũng đâu cần tiền nhà anh? Tôi chỉ cần vợ chồng vui vẻ, tự do, tôn trọng lẫn nhau là đủ. Nếu anh không làm theo ý tôi thì chắc tôi cũng chẳng giữ nổi gia đình cho con của mình.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/song-chung-voi-nha-chong-cu-5-gio-sang-bo-chong-lai-dap-cu…

3 giờ sáng gọi điện cho chồng cũ sau nửa năm không liên lạc, lời anh nói khiến tôi xúc động

Sau cuộc điện thoại, tôi cũng bớt lo lắng hơn….

Đang ngủ ngon thì con gái 3 tuổi đột nhiên bật khóc, kêu đau: “Mẹ ơi, con đau, đau quá!”. Tiếng khóc như xé lòng tôi, xé toạc màn đêm yên tĩnh. Tôi vội vàng bật đèn, hỏi con đau ở đâu nhưng con chỉ khóc lóc kêu gào khiến tôi lo lắng rối bời.

Đã gần 3 giờ sáng rồi, ngoài trời tối đen như mực, trong nhà chỉ có mình tôi và con gái, biết làm sao bây giờ. Trong lúc hoảng loạn, tôi nghĩ đến chồng cũ, người mà hơn nửa năm nay tôi không liên lạc. Dù gì anh ấy cũng là bố của con tôi, con bị bệnh, anh ấy cũng nên có trách nhiệm. Nhưng bây giờ đã 3 giờ sáng rồi liệu anh ấy có tới không, còn tôi không dám một mình ôm con đến bệnh viện. Chỗ tôi ở khá hẻo lánh, đi xe máy tôi sợ con lại trúng gió, nhỡ may trên đường bị làm sao thì càng khó xoay sở.

Suy nghĩ một hồi tôi quyết định gọi điện cho chồng cũ, dù gì cũng phải thử xem sao. Chuông điện thoại vang lên một hồi nhưng không ai nghe máy, khi tôi định bỏ cuộc thì một giọng nói quen thuộc truyền đến: “Sao giờ này em còn chưa ngủ, ngủ muộn thế?”.

3 giờ sáng gọi điện cho chồng cũ sau nửa năm không liên lạc, lời anh nói khiến tôi xúc động - 1
Suy nghĩ một hồi, tôi cũng gọi điện thoại cho chồng cũ vào lúc 3 giờ sáng. (Ảnh minh họa)

Con gái đang khóc, tôi đang bận dỗ dành con nên chưa kịp trả lời. Nghe tiếng khóc của con, chồng cũ lo lắng hỏi:

– Con bị làm sao vậy em? Con khó chịu ở đâu à?

– Anh đến đây với em được không? Con đang ngủ thì tự dưng bật dậy khóc kêu đau. Em không biết con bị làm sao nữa. Con cần tới bệnh viện, nhưng em không dám đi một mình.

– Được rồi, em đừng lo lắng, anh sẽ đến ngay. Cứ ở yên đấy, đừng đi đâu cả, đợi anh.

Sau cuộc điện thoại, tôi cũng bớt lo lắng hơn, dỗ dành con gái trong lúc chờ chồng cũ đến. Khoảng 15 phút sau, tiếng gõ cửa truyền tới. Là anh, tôi vội vàng mở cửa cho chồng cũ vào phòng. Vừa thấy hai mẹ con, anh đã ôm tôi vào lòng an ủi: “Đừng lo, có anh ở đây rồi”.

Sau đó, anh vội vàng bế con gái đưa đến bệnh viện. Trên đường đi, thỉnh thoảng anh lại ngoái đầu lại dỗ dành con gái: “Con gái ngoan, bố ở đây với con rồi nhé!”. Nhìn sự dịu dàng của anh mà tôi không khỏi xúc động.

3 giờ sáng gọi điện cho chồng cũ sau nửa năm không liên lạc, lời anh nói khiến tôi xúc động - 3

Lúc thấy tôi, anh đã ôm tôi vào lòng an ủi. (Ảnh minh họa)

May thay, con gái không sao, bác sĩ kê đơn thuốc rồi đến sáng hôm sau cho chúng tôi về nhà tự điều trị. Lúc về nhà, khi con gái ngủ say tôi mới có thời gian hỏi chuyện anh.

– Sao em gọi anh lại đến nhanh vậy? Anh sống gần đây à?

– Anh sống gần đây. Sau khi ly hôn, anh nói dối em là đi một nơi rất xa, nhưng thực ra anh thuê nhà gần đây, sợ có ngày em cần anh giúp gì đó mà anh không tới kịp. Thực ra, anh vẫn mong mẹ con em cho anh cơ hội làm lại từ đầu, anh biết sai thật rồi.

Năm xưa, tôi và anh cưới nhau được hơn 1 năm thì có thai con gái đầu lòng. Cuộc sống vốn dĩ rất êm đẹp, gia đình 3 người hạnh phúc, nhưng nào ngờ khi con được hơn 2 tuổi thì tôi nhận được bức ảnh chụp ảnh anh đang trên giường cùng người phụ nữ khác. Sau đó, cô ta còn trơ trẽn khiêu khích tôi, nói rằng đã mang thai con của anh. Tức giận, tôi đã đâm đơn ly hôn mặc kệ chồng cũ giải thích, van xin.

3 giờ sáng gọi điện cho chồng cũ sau nửa năm không liên lạc, lời anh nói khiến tôi xúc động - 4

Ngày đó vì anh ngoại tình nên tôi ly hôn. (Ảnh minh họa)

Hơn nửa năm sau ly hôn, tuần nào anh cũng đến xin gặp con nhưng tôi không cho. Tôi dọa nạt nếu anh còn đến làm phiền mẹ con tôi nữa thì hai mẹ con sẽ chuyển đi nơi khác sống, tới một nơi anh không tìm được, nên anh mới không dám tới nữa. Nào ngờ, anh lại thuê nhà ở gần đây để tiện đỡ đần mẹ con tôi mỗi khi cần.

Hiện chồng cũ muốn tái hôn với tôi. Anh cũng giải thích chuyện năm xưa rằng quả thật anh có ngủ với cô ta một đêm, là “bóc bánh trả tiền” nhưng không ngờ cô ta lại mang thai. Khi đứa trẻ sinh ra, anh đã đi giám định huyết thống và kết quả đúng là con của anh.

Nhưng sinh con xong được vài ngày, người phụ nữ đó đã bỏ đi, để lại con cho anh nuôi dưỡng. Đàn ông vụng về nên anh đành phải nhờ mẹ chăm sóc. Giờ đây anh xin tôi tha thứ, cầu mong tái hôn với tôi. Tôi biết anh còn tình cảm với mình, tôi cũng vậy nhưng tôi không biết liệu mình có đủ tình thương để bao dung cho đứa con riêng của anh hay không. Tôi cũng lo sợ nếu tái hôn rồi thì anh có đi vào vết xe đổ thêm nữa không?

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/3-gio-sang-goi-dien-cho-chong-cu-sau-nua-nam-khong-lien-la…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Vừa xong : Aпh Tấп đã ᴛriệυ tập họ hàпg пhà bố mẹ cô giáo ‘lòng xào dưa’ để trả về nơi sảп xuất
Next post Drama ngoại tình: Tiểu tam 8X thích ăn dứa “đu đưa” với phi công trẻ, chính thất doạ tung ảnh nóng
error: Content is protected !!