Bố vợ qua đời, lật chiếu giường ngủ của ông, nhìn một món đồ tôi bàng hoàng khóc nghẹn

Nói thật mối quan hệ bố vợ – con rể cũng không mấy thân thiết vì chúng tôi ít gặp nhau. Thế nhưng từ hôm ông qua đời cho đến bây giờ, đêm nào tôi cũng mất ngủ.
Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay được 7 năm, đã có hai đứa con, nếp tẻ đủ cả. Vợ tôi là người phụ nữ tốt, chăm chồng chăm con chu đáo, bản thân tôi cũng rất có trách nhiệm với gia đình. Gia đình tôi vẫn được mọi người xung quanh ngưỡng mộ.

Mẹ vợ tôi mất sớm từ trước khi chúng tôi kết hôn, bố vợ thì vừa mới qua đời cách đây 2 tuần do tuổi già sức yếu, bệnh nặng không qua khỏi. Vợ chồng tôi sống ở thành phố còn bố vợ sống ở quê. Nói thật mối quan hệ bố vợ – con rể cũng không mấy thân thiết vì chúng tôi ít gặp nhau. Thế nhưng từ hôm ông qua đời cho đến bây giờ, đêm nào tôi cũng mất ngủ. Có một chuyện mà tôi không biết phải chia sẻ với ai, thậm chí còn không dám kể với vợ.

Bố vợ qua đời, lật chiếu giường ngủ của ông, nhìn một món đồ tôi bàng hoàng khóc nghẹn - 1

Thế nhưng từ hôm ông qua đời cho đến bây giờ, đêm nào tôi cũng mất ngủ. (Ảnh minh họa)

Vì bố mẹ vợ chỉ sinh được một người con gái duy nhất là vợ tôi, bởi vậy dù tôi là con rể nhưng đã đứng ra lo tang lễ cho ông. Sau khi tang lễ của bố vợ xong xuôi, ngày hôm đó dọn dẹp căn phòng ngủ mà ông từng sống, khi lật chiếc chiếu ông nằm những năm qua lên, nhìn món đồ bên dưới mà tôi không khỏi chết lặng.

Dưới chiếu nơi đầu giường bố vợ nằm có hai bức ảnh, một bức chụp với đứa con gái lớn của tôi, còn bức thứ hai ông chụp với cả hai đứa cháu sau khi vợ tôi sinh bé thứ hai. Sau mỗi bức ảnh ông đều ghi dòng chữ “cháu yêu thương” cùng với ngày chụp bức ảnh đó. Mà lúc đó tôi mới bàng hoàng nhận ra, suốt 7 năm qua sở dĩ chỉ có hai bức ảnh ông chụp chung với các cháu là bởi vì đó cũng là hai lần duy nhất tôi cho vợ con về thăm ông ngoại!

Vợ chồng tôi đều quê xa, cả năm làm trên thành phố, dịp nghỉ lễ hoặc Tết nhất tôi đều bảo vợ phải về quê nội vì cô ấy là con dâu không thể vắng mặt được. Khi sinh con, bố mẹ tôi mong ngóng được gặp cháu nội, bởi thế cả gia đình được nghỉ là lại về thăm ông bà nội. Lễ Tết tôi vẫn gửi tiền và quà biếu cho bố vợ đầy đủ, vậy là tròn trách nhiệm rồi.

Có vài lần tôi cũng nghe bố vợ gọi điện lên cho con gái bày tỏ nỗi nhớ con cháu, rồi vợ tôi lại đòi về thăm bố nhưng tôi đều gạt đi. Thời gian nghỉ ít ỏi, về nhà nội còn chưa đủ làm gì còn thừa thời gian mà chia sẻ cho nhà ngoại. Nếu vợ trách móc tôi sẽ nói thẳng: “Còn đòi về ngoại nữa thì ly hôn! Cô muốn con không có bố, gia đình ly tán phải không? Nếu muốn con cái có gia đình yên ấm hạnh phúc thì phải biết vun vén chứ!”.

Bố vợ qua đời, lật chiếu giường ngủ của ông, nhìn một món đồ tôi bàng hoàng khóc nghẹn - 2

Bây giờ dù tôi có ân hận và áy náy thế nào cũng không thể lấy lại được nữa. (Ảnh minh họa)

Dần dần vợ tôi cũng không đòi về thăm quê ngoại nữa, mà bố vợ cũng thôi không còn nhắc tới chuyện muốn con cháu về chơi. Nhoáng cái mà đã 7 năm qua đi, bố vợ mất rồi và tôi chỉ mới cho vợ về quê được hai lần, mỗi lần cũng chỉ ngủ lại một đêm. Đến bây giờ tôi mới biết đó là hai ngày đáng nhớ và hạnh phúc nhất của bố vợ. Ông nhờ con gái chụp ảnh cho, còn rửa ra để ở đầu giường, hàng ngày ngắm nhìn các cháu cho đỡ nhớ. Đến tận giây phút cuối đời, những bức ảnh ấy vẫn nằm yên lặng dưới chiếu nơi gối đầu của ông.

Bố vợ không đi bước nữa. Nghĩ đến nhiều năm qua ông luôn lủi thủi một mình trong nỗi nhớ mong con gái và cháu ngoại, nhớ quá cũng chỉ biết gọi điện và xem ảnh mà tôi thấy lòng quặn thắt đau đớn, bật khóc vì hối hận ăn năn. Tôi đã sai rồi. Bố mẹ tôi mong ngóng cháu về thế nào thì bố vợ cũng mong nhớ cháu như vậy.

Bây giờ dù tôi có ân hận và áy náy thế nào cũng không thể lấy lại được nữa. Ông đã mất rồi. Tôi phải làm sao để chuộc lỗi được với ông?

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/bo-vo-qua-doi-lat-chieu-giuong-ngu-cua-ong-nhin-mot-mon-do..

Đòi em gái túi khoai quê của bố vợ gửi lên, tôi tức nghẹn họng khi nghe câu trả lời

Sáng trên công ty nghe cậu đồng nghiệp khoe được bố vợ cho mảnh đất làm nhà, lại nhìn đám quà quê chẳng đáng mấy xu của nhà vợ mình, tôi thầm bất mãn.

Giữa lúc tôi đang phân vân suy nghĩ có nên kết hôn với Hương không thì cô ấy lại mang thai. Yêu nhau hai năm, Hương là cô gái tốt, tôi không chê trách điều gì ở cô ấy. Nhưng khổ nỗi nhà tôi và nhà Hương đều không có điều kiện. Giá kể nhà tôi giàu có thì cũng chẳng để ý tới của nả nhà vợ đâu. Nhưng cả hai đều nghèo, không có bố mẹ giúp đỡ, biết bao giờ vợ chồng mới ổn định được cuộc sống.

Tôi muốn lấy một cô vợ có điều kiện, ít nhất bố mẹ vợ cũng cho được cái nhà để vợ chồng khỏi phải đi thuê nay đây mai đó. Dù vậy tôi là người đàn ông có trách nhiệm, Hương đã mang thai, tất nhiên tôi phải cưới cô ấy.

Khi Hương đã là vợ, lại sinh con cho tôi, dĩ nhiên tôi không muốn ly hôn ruồng bỏ vợ con nhưng trong lòng vẫn thấy chạnh lòng. Bạn bè, những người xung quanh có nhà vợ khấm khá giúp đỡ, đỡ khổ hơn bao nhiêu.

Đòi em gái túi khoai quê của bố vợ gửi lên, tôi tức nghẹn họng khi nghe câu trả lời - 1

Bạn bè, những người xung quanh có nhà vợ khấm khá giúp đỡ, đỡ khổ hơn bao nhiêu. (Ảnh minh họa)

Có lẽ trong lòng chất chứa sự hờn giận đối với gia đình nhà vợ, nên tôi cũng ít khi về quê vợ, thường ngày chẳng mấy khi gọi điện hỏi thăm ông bà. Tuy nhiên những dịp lễ Tết, giỗ chạp quan trọng thì tôi vẫn làm tròn trách nhiệm.

Tuần trước có người quen là một người họ hàng nhà vợ tôi từ quê lên thành phố, bố mẹ vợ có gửi quà cho các con. Chẳng có gì nhiều, chỉ là ít rau củ ở quê trồng được. Sáng trên công ty nghe cậu đồng nghiệp khoe được bố vợ cho mảnh đất làm nhà, lại nhìn đám quà quê chẳng đáng mấy xu của nhà vợ mình, tôi thầm bất mãn.

Lát sau em gái đến chơi, tôi đưa cho nó cầm về hết. Mắt không nhìn thấy thì trong lòng cũng đỡ bực bội. Có túi khoai quê là loại khoai vợ tôi rất thích, lần nào về quê cũng mang lên cả đống phát phiền, hễ bố mẹ vợ gửi đồ là không thể thiếu được món đó. Nhưng tôi cũng vứt hết cho em gái bảo nó mang về bằng sạch. Lúc vợ về, tôi có kể lại bảo con bé xin hết rồi, vợ cũng không trách móc gì cả vì cô ấy và em chồng khá hòa thuận.

Ai mà ngờ tối ấy bố vợ từ dưới quê gọi điện lên, hỏi vợ đã ăn khoai chưa, có thấy quà ông tặng kèm để trong túi khoai hay không. Vợ tôi mới ngớ người kể rằng đã cho em chồng túi khoai. Lúc này bố vợ cuống quýt nói ông có để 300 triệu trong ấy cho vợ chồng tôi. Ông bà dưới quê mới bán một mảnh đất chia cho nhà tôi và em gái vợ mỗi nhà một nửa, để chúng tôi thêm thắt vào mua đất hay đặt cọc mua nhà tùy ý.

Đòi em gái túi khoai quê của bố vợ gửi lên, tôi tức nghẹn họng khi nghe câu trả lời - 2
Rơi vào cảnh ngộ này, tôi cay cú muốn phát khùng. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mà sốc không tả được, lập tức gọi điện cho em gái. “Em xin lỗi… Chồng em mang khoai đi rửa để luộc ăn thì thấy cọc tiền trong đó. Anh ấy lập tức mang đi trả tiền vay mua đất rồi. Em bảo tiền của vợ chồng anh không được sử dụng nhưng anh ấy không chịu nghe, bảo chỉ vay một thời gian khi nào có sẽ trả lại. Số tiền vay kia chúng em phải trả lãi, vay nhà anh chị thì không cần trả lãi…”.

Tôi tức đến muốn ngất đi, đúng là cướp trắng trợn chứ vay mượn gì nữa. Nhưng bây giờ vợ chồng họ một mực khẳng định đã mang tiền đi trả rồi, không còn để đưa lại cho chúng tôi nữa. Vợ tôi lúc này mới hiểu ra chồng mình ghét quà quê của bố mẹ vợ. Biết chồng coi thường nhà vợ lại mất cả tiền, cô ấy vô cùng tức giận.

Người mang đồ lên là người quen, hơn nữa bố vợ tôi đã dặn họ là có tiền trong túi khoai. Ai mà ngờ người đó lại không nói với tôi. Bố vợ biết con gái rất thích món khoai đó, chắc chắn sẽ mở ra nấu ăn ngay nên mới để tiền trong ấy.

Rơi vào cảnh ngộ này, tôi cay cú muốn phát khùng. Bây giờ tôi phải làm sao để vợ không còn giận mình và đòi lại được số tiền kia từ cậu em rể trơ tráo? Làm căng quá thì em gái tôi lại khổ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/doi-em-gai-tui-khoai-que-cua-bo-vo-gui-len-toi-tuc-nghen-hong-k..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Сһồпɡ пằᴍ νιệɴ тôɪ тгóт զυɑ ƌêᴍ ᴠớɪ пɡườɪ ᴄũ, ᴠề ᴍở тúɪ хáᴄһ ᴍà ѕ.ṓᴄ пһɪ̀п тһứ Ƅêп тгᴏпɡ..
Next post Chồng cũ đi công tác nhờ chăm mẹ ốm, tình cờ nghe bà nói chuyện điện thoại tôi ngỡ ngàng
error: Content is protected !!