Chia tay tình cũ quay về bên chồng, sau đêm “ân ái” lần cuối tôi khóc nghẹn nhìn con số trong tài khoản thay đổi

Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định chia tay tình cũ để quay về toàn tâm toàn ý với gia đình. Bởi vì tôi không thể ly hôn đến với anh được.

Tôi đã kết hôn đến nay tròn 8 năm, sinh được hai con, nếp tẻ đủ cả. Mẹ chồng tôi mất cách đây 3 năm, hiện giờ chỉ còn vợ chồng tôi sống với hai con.

Bốn năm trước nhà chồng tôi phá sản. Cuộc sống đang từ thiên đường rơi xuống địa ngục, chồng tôi suy sụp tinh thần. Từ bấy đến giờ chỉ suốt ngày rượu chè, chơi game, bù khú với đám bạn lông bông không chịu đi làm. Một mình tôi, một người phụ nữ chân yếu tay mềm phải giơ vai gánh vác cả gia đình, nuôi chồng và nuôi hai con.

Chia tay tình cũ quay về bên chồng, sau đêm cuối tôi khóc nghẹn nhìn con số trong tài khoản - 1

Cuộc sống đang từ thiên đường rơi xuống địa ngục, chồng tôi suy sụp tinh thần. (Ảnh minh họa)

Ba năm trời như vậy, tôi những tưởng mình sắp kiệt sức tới nơi thì một năm trước tôi gặp lại Hùng, người yêu cũ. Anh cũng ly hôn vợ cách đó một thời gian. Tôi như người sắp chết đuối với được chỗ dựa tinh thần và cả vật chất, không kiềm chế được mà lao vào vòng tay anh. Chúng tôi quấn quýt lấy nhau, chia sẻ cho nhau mọi vấn đề trong công việc và cuộc sống. Đó mới là người đàn ông mà tôi mong muốn ở bên chứ không phải người chồng hèn nhát và vô dụng như người đàn ông đang đợi tôi ở nhà.

Tôi biết hành động của mình là sai trái nhưng tôi thực sự quá mệt mỏi và bất lực. Tôi không nhận được bất kỳ sự chia sẻ nào từ chồng, phải oằn mình gánh vác mọi thứ.

Đã 1 năm rồi, có một sự thật không thể thay đổi được là tôi vẫn đang có chồng. Càng bên Hùng tôi lại càng thấy tội lỗi và áy náy với chồng và với các con. Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định chia tay tình cũ để quay về toàn tâm toàn ý với gia đình. Bởi vì tôi không thể ly hôn đến với anh được. Dẫu chồng tôi chỉ là một cục nợ, tôi vẫn sẽ phải ở bên anh ta.

Hùng nghe tin đó thì rất buồn. Anh xin tôi một đêm cuối và tôi đồng ý. Sáng hôm sau tôi ra về sớm, về tới nhà tôi chán nản nhìn người chồng vẫn thức cả đêm để chơi game rồi ngày lại ngủ suốt, sống một cuộc sống như ao tù. Nếu không có tôi thì anh ta thậm chí còn chẳng có gì mà ăn.

Cần dùng đến tiền nên tôi mở tài khoản ra chuyển khoản. Nhìn con số hiện lên mà tôi giật mình kinh hãi. Trước đó trong tài khoản chỉ có hơn 10 triệu, tại sao bây giờ tăng thêm hẳn 500 triệu. Tôi vội vàng gọi cho Hùng. Anh mỉm cười trả lời:

– Em giữ mà lo liệu việc gì cần. Nếu em không cho anh cơ hội chăm sóc em thì hãy nhận lấy món quà đấy nhé. Nếu không anh sẽ không yên tâm. Anh không muốn nhìn thấy em phải chịu khổ…

Tôi bật khóc nghẹn ngào. Khi trước tôi và Hùng yêu nhau bằng một tình yêu rất đẹp nhưng cuối cùng vì hoàn cảnh gia đình, tôi phải chia tay anh lấy người chồng hiện tại. Lúc đó Hùng còn nghèo, bố tôi thì bệnh nặng cần số tiền lớn để chữa bệnh. Gia đình chồng khi đó còn chưa phá sản đã giúp đỡ tôi. Tôi mang ơn họ. Đó là lý do mà tôi không thể ly hôn.

Chia tay tình cũ quay về bên chồng, sau đêm cuối tôi khóc nghẹn nhìn con số trong tài khoản - 2

Hiện giờ anh ta chẳng còn gì trong tay, sống bất cần, anh ta sẽ để yên cho tôi ly hôn không? (Ảnh minh họa)

Hùng không hề trách tôi. Bởi anh biết tôi không còn cách nào khác, tôi phải làm tròn chữ hiếu với cha mẹ. Sau từng ấy năm, anh vẫn đối xử tốt với tôi thế này.

Nghĩ đến Hùng mà lòng tôi đau thắt lại. Tại sao chúng tôi không thể ở bên nhau? Số tiền trước đây nhà chồng cho, tôi có thể trả lại rồi ly hôn không? Liệu chồng tôi có chấp nhận? Hiện giờ anh ta chẳng còn gì trong tay, sống bất cần, anh ta sẽ để yên cho tôi ly hôn không? Tôi nên làm thế nào, chẳng lẽ cả đời này phải chịu trách nhiệm với chồng? Có đáng không hả mọi người, lẽ nào vì món tiền mấy trăm triệu mà tôi phải dùng cả cuộc đời mình để trả ơn?

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/chia-tay-tinh-cu-quay-ve-ben-chong-sau-dem-cuoi-toi-khoc-n…

Mẹ tôi đến xin chị dâu quay về, nghe tiếng nói chuyện trong nhà bà hoảng hốt bỏ chạy

Vì hổ thẹn, hoảng hốt, ngay lập tức mẹ tôi ra về không để chị dâu nhìn thấy mình. Nhưng bây giờ anh tôi biết phải làm sao đây?

Từ sau khi anh tôi và chị dâu ly hôn, anh ngày nào cũng mượn rượu giải sầu, bỏ bê công việc, cuộc sống bê tha. Tinh thần và thể xác anh đều suy sụp khiến mẹ tôi vô cùng lo lắng.

Anh chị từng có 4 năm yêu nhau thắm thiết, vậy nhưng lấy về được hai năm đã ra tòa ly hôn. Chị dâu không được lòng mẹ chồng. Chị bướng bỉnh, không muốn nghỉ việc ở nhà sinh con, nghĩ mình còn trẻ muốn tranh thủ phấn đấu sự nghiệp, 28 tuổi mới sinh con. Ngoài ra còn thêm đủ thứ mâu thuẫn vụn vặt phát sinh trong cuộc sống chung mà tôi có kẻ ra đây cả ngày cũng không hết được.

Hồi đó anh tôi muốn chị dâu nín nhịn mẹ, lấy lòng bà để nhà cửa yên ấm. Nhưng chị dâu nhiều khuyết điểm lỗi lầm quá, cố gắng thế nào mẹ cũng không hài lòng. Anh trách chị, mẹ tôi chê bai con dâu, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm thì chị dâu là người đứng lên tuyên bố muốn ly hôn.

Mẹ tôi đến xin chị dâu quay về, nghe tiếng nói chuyện trong nhà bà hoảng hốt bỏ chạy  - 1

Hồi đó anh tôi muốn chị dâu nín nhịn mẹ, lấy lòng bà để nhà cửa yên ấm. (Ảnh minh họa)

Chị ấy ngang ngược và hỗn láo như vậy, mẹ tôi đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà, thế là anh chị ra tòa chấm dứt quan hệ hôn nhân. Song chẳng hiểu sao sau khi chị dâu đi rồi thì anh tôi không tham gia các cuộc xem mắt mà mẹ tìm cho, chỉ một mực nhớ về chị dâu. Ngày nào tan làm anh cũng đi qua những nơi in dấu kỷ niệm của hai người rồi uống rượu tới nửa đêm mới về khiến mẹ vô cùng sầu não lo lắng.

Anh chị đến nay đã ly hôn được một năm rồi, anh tôi gầy sọp đi cả 10 kg. Mẹ ban đầu trách móc chị dâu bỏ bùa chồng, ly hôn rồi vẫn không cho anh thoát. Sau đó nhiều lần bà lấy máy con trai nhắn tin cho chị dâu nhưng chị đều lạnh nhạt hoặc từ chối quay lại. Mẹ tôi rất sĩ diện lại là bậc bề trên, làm sao có thể ra mặt xuống nước gọi chị ấy quay về?

Tình hình của anh tôi ngày càng cấp bách, cuối cùng mẹ đành phải gạt hết mọi sĩ diện, muối mặt tới tận chỗ chị dâu ở bảo chị quay về. Hai người có bốn năm yêu thương, 2 năm là vợ chồng, mới chia xa 1 năm thôi, tin rằng có lời nói của bà thì chị sẽ nể mặt và nhớ tình xưa.

Sau ly hôn chị dâu thuê trọ trong một khu tập thể cũ. Khi bà tới nơi, đứng ngoài cửa nhà, mẹ tôi nghe được giọng nói của một người phụ nữ trung niên vẳng ra. Nội dung khiến bà phải sững sờ:

“Đến nhà bác để bác chăm sóc cho nhé, còn một tháng nữa là cưới rồi nhưng bác vẫn không yên tâm đâu. Cháu từng sảy thai rồi nên càng phải cẩn thận. Hay cứ nghỉ làm tới lúc sinh xong được không? Bé được 6 tháng là bác cho đi làm ngay, không giữ ở nhà đâu, việc chăm cháu cứ để bác lo. Nếu sợ nghỉ làm không có lương phải ăn bám chồng, thằng Nguyên sẽ chủ động đưa hết tiền lương cho vợ giữ, cứ yên tâm nhé”.

Mẹ tôi bàng hoàng hoảng hốt, hóa ra chị dâu đã sắp tái hôn. Người bày tỏ sự quan tâm chăm sóc chị ấy chính là mẹ chồng tương lai. Bà ấy không hề ép buộc áp đặt, luôn tôn trọng, hỏi ý kiến chị ấy trong từng vấn đề. Nói đến lần sảy thai kia của chị dâu, cưới được ba tháng thì chị mang thai.

Mẹ tôi đến xin chị dâu quay về, nghe tiếng nói chuyện trong nhà bà hoảng hốt bỏ chạy  - 2

Vì hổ thẹn, hoảng hốt, ngay lập tức mẹ tôi ra về không để chị dâu nhìn thấy mình. (Ảnh minh họa)

Chị bầu được khoảng 2 tháng, em gái của mẹ tôi tức là dì của tôi bị ốm trong viện, bà bảo chị đội mưa vào viện chăm bà dì. Trời tối tăm mưa gió bão bùng, lại phải thức cả đêm ấy chăm người bệnh, hôm sau về chị dâu bị ốm sốt một trận, cuối cùng thì cái thai không giữ được. Chuyện này cũng khó mà trách mẹ tôi, có lẽ là do cơ địa của chị dâu yếu quá. Sau chuyện đó chị ấy mới quyết tâm mấy năm nữa mới sinh con.

Bây giờ vừa ly hôn chồng một năm, chị ấy đã chuẩn bị lên xe hoa và sinh con cho người khác. Chị còn được nhà chồng tương lai quan tâm yêu thương như con gái, không để bụng chuyện chị từng ly hôn và có tiền sử sảy thai. Chị ấy không thể và chắc chắn là cũng chẳng đời nào còn muốn quay lại với anh tôi nữa. Một người đàn ông nhu nhược nghe theo mẹ răm rắp và người mẹ chồng không hề yêu thương chị.

Vì hổ thẹn, hoảng hốt, ngay lập tức mẹ tôi ra về không để chị dâu nhìn thấy mình. Nhưng bây giờ anh tôi biết phải làm sao đây?

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-toi-den-xin-chi-dau-quay-ve-nghe-tieng-noi-chuyen-trong-nha-…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Nhờ chồng cũ đến nhà sửa bóng đèn, anh vừa xắn tay áo, tôi khóc luôn tại chỗ
Next post Tỉnh dậy trần trụi bên bạn thân của chồng, tấm thẻ anh đặt vào tay khiến tôi rơi nước mắt
error: Content is protected !!