Việt Hương nói gì khi cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời cũng có ảnh đứng chịu tang?

Đại Nghĩa cho rằng, cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời cũng đều có ảnh Việt Hương đứng chịu tang. Điều này khiến anh vừa buồn cười, vừa xót xa cho đàn chị. Việt Hương cũng cảm thấy ái ngại cho chính mình trong câu chuyện “dở khóc, dở cười” này.

Thời gian vừa qua, xuất hiện hàng loạt tin đồn nghệ sĩ qua đời khiến khá nhiều người hoang mang. Mới đây nhất, MC Đại Nghĩa trở thành “nạn nhân” của tin đồn vô duyên khi một kênh Youtube chia sẻ thông tin anh đột ngột qua đời ở tuổi 43. Chỉ sau 2 ngày, clip này đã thu hút hơn 30.000 lượt xem.

Khác nhiều nghệ sĩ, Đại Nghĩa rất bình thản khi đón nhận thông tin mình qua đời, thậm chí “cười muốn sảng” vì diễn viên Việt Hương bị ghép mặt vào tấm hình này.

Việt Hương nói gì khi cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời cũng có ảnh đứng chịu tang? - Ảnh 1.
Hình ảnh chụp màn hình clip tung tin đồn Đại Nghĩa qua đời được MC chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV.

Đại Nghĩa chia sẻ: “Gọi điện cho bà chị hỏi sao cái mặt chị buồn quá vậy, bả nói “bữa trước chị cũng bị đồn là chết, rồi bị đột quỵ nữa”. Tôi thắc mắc “Sao mấy cái vụ nghệ sĩ bị đồn như vậy thì hình nào người ta cũng ghép mặt chị vô hết vậy, 10 vụ thì hết 8-9 vụ có hình chị đứng chắp tay với mặt buồn buồn?”, vậy là bả chửi banh nóc”.

Nghệ sĩ Việt Hương đã có những chia sẻ khá thẳng thắn với Dân Việt về câu chuyện này.

Tối qua, MC Đại Nghĩa có chia sẻ hình ảnh kèm những dòng trạng nói về việc bị kẻ xấu đồn đã qua đời ở tuổi 43. Trong đó, Đại Nghĩa có nhắc đến chuyện hễ cứ nghệ sĩ nào bị đồn chết đều ghép ảnh có mặt Việt Hương đứng chịu tang. Chị nói sao về việc này?

– Nghĩ đến vụ này tôi vừa mắc cười, vừa bức xúc thật sự. Những hình ảnh người ta dùng để ghép vào mấy tin đồn nghệ sĩ qua đời là ảnh tôi đứng chịu tang má tôi cách đây hàng chục năm rồi. Cái ảnh tôi mặc áo tang, đầu chít khăn, mặt buồn rầu là người ta chụp trong đám tang má tôi. Ngoài ra, có một số ảnh là tôi đứng chịu tang trong đám tang của anh Chí Tài hồi năm 2020.

Trong giới nghệ sĩ phía Nam hiện nay, chắc mình tôi là có những hình ảnh đó nên người ta mới dùng để ghép vào mấy chuyện tào lao, nhảm nhí, vô duyên đó. Cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời, tôi cũng bị ghép ảnh mặt vào đó.

Việt Hương nói gì khi cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời cũng có ảnh đứng chịu tang? - Ảnh 2.
Việt Hương cho rằng, người ta đồn mình qua đời nghĩa là mình vẫn còn có ích. Ảnh: TL.

Tối qua, Đại Nghĩa gọi điện chọc tôi: “Chị ơi, sao dạo này chị hay buồn vậy chị?”, tôi bảo: “Đâu, làm gì có buồn đâu?”. Xong Đại Nghĩa gửi cho tôi tấm hình mà cậu ấy bị đồn đã qua đời, bên cạnh có tôi và Kiều Minh Tuấn đứng chịu tang. Tôi xem tấm hình xong không thể nhịn được cười. Tôi gọi ngay lại cho Đại Nghĩa bảo: “Sao mấy cái chuyện này mà người ta cũng dám làm vậy trời. Riết rồi giới showbiz có ai cũng “bị” qua đời hết ráo, không còn ai sống sót”.

Tôi thấy người ta đồn mình qua đời mà Đại Nghĩa cũng bình thản lắm, thậm chí còn “phe phởn” nữa. Tôi bảo: “Sao người ta đồn em chết mà em vui dữ vậy?”, Đại Nghĩa bảo: “Thôi kệ đi chị ơi, em ăn chay nên ai đồn gì em kệ”.

Bản thân Việt Hương cũng từng bị phao tin đồn đột quỵ, bị tai nạn, mắc bệnh nan y, chết đột tử… Chị đối diện với những tin này như thế nào?
– Tôi bị đồn đột quỵ hoặc tai nạn chết thương tâm mấy lần rồi. Mọi người còn đùa “Bà này sống dai thật, chết hết lần này đến lần khác mà vẫn sống”. Nhưng phải thú thật là thời điểm đầu, tôi bị sốc lắm. Vì tôi đang khỏe mạnh bình thường, đang sờ sờ trên màn ảnh và trên sân khấu mà người ta nỡ lòng “rủa” tôi chết.

Xong tôi ngồi bình tâm suy nghĩ: “Người ta còn lấy mình ra để phao tin đồn kiếm tiền, chứng tỏ mình vẫn còn có chút lợi ích cho họ và vẫn còn gây tò mò cho nhiều người. Thôi thì coi như đây là vai diễn bất đắc dĩ đi, đang sống mà phải chết, chết rồi lại sống, biết đâu như vậy lại sống dai hơn” (cười).

Chị có nghĩ, sở dĩ người ta hay ghép hình mình với các tin đồn nghệ sĩ qua đời là vì Việt Hương hay giúp người khác lo chuyện tang ma?
– Đúng là tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc lo tang ma cho người thân, cụ thể là ba má tôi, rồi anh Chí Tài, Phi Nhung… nhiều người khác nữa nên hay được người ta gọi điện nhờ tư vấn. Có thể người ta còn biết và kinh nghiệm hơn mình nhưng vì trong lúc tang gia bối rối nên muốn hỏi thêm cho yên tâm. Như gần đây, khi chị Thanh Kim Huệ qua đời, dù nhà anh Thanh Điền không thiếu gì người nhưng anh ấy vẫn gọi nhờ tôi tư vấn. Nhiều khi tôi không giúp được nhiều mà chỉ giúp được một cú điện thoại thôi.

Việt Hương nói gì khi cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời cũng có ảnh đứng chịu tang? - Ảnh 3.
Việt Hương từng đứng ra lo liệu đám tang cho Chí Tài, Phi Nhung… khi không có người thân của nghệ sĩ bên cạnh. Ảnh: TL.

Có điều là tôi giúp người ta thì cũng rất ít khi chia sẻ trên mạng xã hội. Như đợt tổ chức đám tang cho anh Chí Tài năm 2020 là người ta chụp tôi trong đám tang rồi cắt ghép tùm lum. Sau này, tôi đứng ra lo liệu đám tang cho Phi Nhung và đưa Phi Nhung về bên Mỹ cũng vậy, chỉ duy nhất một tấm hình và không có chia sẻ gì thêm.

Chị nghĩ sao khi tin đồn nghệ sĩ bị tai nạn, mắc trọng bệnh, qua đời đột ngột… liên tục xuất hiện trên mạng xã hội đã gây không ít sự hoang mang cho dư luận và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý lẫn tinh thần của nghệ sĩ?

– Tôi là một ví dụ điển hình nè. Mỗi lần bị đồn đã qua đời, đột quỵ hoặc mắc trọng bệnh phải vào viện cấp cứu là tôi lại nhận được không biết bao nhiêu cuộc điện thoại từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả gọi về xác minh. Nhiều khi đang quay phim hoặc đang tập vở là cảm thấy rất phiền, ảnh hưởng ghê gớm. Đó là chưa kể đến việc con mình còn nhỏ, nhiều khi đọc được những tin tức như thế về mẹ cũng cảm thấy rất sốc, ảnh hưởng tâm lý ghê lắm.

Tôi lấy làm ngạc nhiên là nhiều người sống rất lặng lẽ, hiền lành, tử tế, chuẩn mực… cũng bị người ta “lôi ra bắt chết”. Chẳng hạn như mới đây, ca sĩ Quang Linh cũng bị đồn qua đời ở tuổi 51 khiến anh ấy phải kêu trời lên vì thông tin này làm bao nhiêu người hoang mang.

Tôi nghĩ là cái gì cũng có giới hạn. Ác đến đâu cũng phải chừa cho mình một con đường lui và một con đường tiến. Suốt ngày dựng chuyện người ta bị tai nạn, bị ung thư, bị đột tử… để mà câu view và kiếm tiền bất chấp rồi chắc gì mình cũng bình an. Rồi cũng sẽ phải đến lúc chúng tôi phải gửi đơn để nhờ pháp luật điều tra xem ai mà suốt ngày đi làm những chuyện bất nhân như thế, rồi gom xử một lần cho chừa đi. Cứ thấy người ta không nói gì, không phản ứng gì là cứ làm tới, làm hoài vậy sao được.

Việt Hương nói gì khi cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời cũng có ảnh đứng chịu tang? - Ảnh 4.
Việt Hương thăm mộ nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ. Ảnh: FBNV.

Thời gian vừa qua, giới showbiz đã lắm chuyện mệt mỏi. Người ta ra rả chửi, lôi hết người này đến người khác ra mà chửi và giờ họ cũng phải đền tội. Đối với tôi như vậy là đã đủ rồi, họ gây tội và giờ phải đền tội. Mọi việc bây giờ là để pháp luật họ giải quyết chứ chúng tôi không nói gì nữa. Mấy ngày qua có ai nói gì nữa đâu… mặc kệ, cứ bình thường mà làm việc.

– Tôi nghĩ là phía cơ quan chức năng họ cũng đang theo dõi một số đối tượng chuyên phao tin, đồn nhảm kiểu này đấy. Có điều, họ đang muốn gom lại rồi “hốt” một mẻ luôn để xử cho chừa.

Tôi tin phía an ninh mạng có nghiệp vụ của họ nên sẽ sớm giúp các nghệ sĩ ngăn chặn sự việc này. Bây giờ cuộc sống đã có quá nhiều thứ phải lo lắng, áp lực… lại còn phải đối diện với những hành vi và thông tin tiêu cực kiểu này thì sống sao nổi nữa.

Tôi thấy bây giờ có nhiều người sống nhờ vào đám ma của những người nổi tiếng. Ở bên Mỹ, có một đội quân YouTuber và Vlogger chuyên sống nhờ các video quay cảnh đám tang của người chết, nhất là những người nổi tiếng. Người dân bên đó gọi họ là “kền kền đám ma”. Đội quân này đông lắm, cứ thấy có đam tang nghệ sĩ nào là họ bu vào, nhất cử nhất động của người đến viếng đều bị soi mói. Nhiều khi chúng tôi cảm thấy rất phiền vì không hiểu sao họ lại bất chấp như thế. Ở Việt Nam thì không đến nỗi như thế nhưng việc suốt ngày phao dệt những tin đồn nhảm nhí, thất thiệt… cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của người nghệ sĩ.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin!

Theo https://danviet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Việt Hương nói gì khi cứ nghệ sĩ nào bị đồn qua đời cũng có ảnh đứng chịu tang?
Next post Thật không thể tưởng tượng được! Tôi bị mẹ bạn trai “đuổi” về ngay trong lần ra mắt vì giàu hơn nhà mẹ !
error: Content is protected !!