Em vợ cứ vô tư thả rông vòng 1 trước mặt anh rể chả khác nào “mỡ treo miệng mèo” thế này, toi rồi các mẹ ạ

Hai năm trước, tôi về quê chơi thì gặp bà chị họ (nói là chị họ những còn nhỏ hơn tôi 2 tuổi) than thở rằng đã gần 30 tuổi rồi mà vẫn ế. Tôi mới cười bảo:

– Ế sao được mà ế, do chị kén quá thôi!
– Chị có kén gì đâu, tại chưa gặp được người ưng ý thì biết làm sao?

Hai chị em ngồi tâm sự tỉ tê thì một hồi tôi mới phát hiện ra là bà chị họ của tôi sống chung cùng với chị gái đã lập gia đình trên Hà Nội. Bà ấy cứ say sưa khen anh rể nào là đẹp trai, galang, thương vợ, chăm con, giỏi giang… Nghe một hồi tôi tá hỏa tam tinh vì lo lắng.

Thế là tối hôm đó tôi tỉ tê với mẹ và nói mẹ nên bảo bác cho chị ấy tách ra khỏi nhà chị gái chứ không có ngày rước họa với “tình chị duyên em”. Tôi đã nghe rất nhiều vụ “anh rể-em vợ” tòm tèm với nhau khi chị gái bầu bì, sinh con. Bởi ai cũng biết, các ông anh rể thì luôn lịch sự, galang với em vợ hơn cả với vợ. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên nếu các cô em gái từ ngưỡng mộ mà chuyển thành tình yêu với anh rể cả.

Tôi biết có nhiều người vẫn có quan điểm là chị em ở cùng nhau để chăm sóc, giúp đỡ nhau. Thế nhưng, hãy nghe một ông anh rể tâm sự đây: “

Tôi và Ngân kết hôn hơn 1 năm nhưng chưa sinh con vì chúng tôi còn muốn phấn đấu thêm trong sự nghiệp. Yêu nhau 3 năm, đến năm tôi 27, cô ấy 25 thì “về chung một nhà”.

ảnh minh họa

Vợ tôi là cô gái rất tốt, đáng yêu, ngọt ngào, biết thu vén, bố mẹ tôi cũng ưng thuận lắm.

Vì hai đứa đều ở quê nên khi cưới xong, vợ chồng tôi thuê một căn chung cư nho nhỏ để ở. Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Cách đây gần 2 tháng, em gái vợ – Nga ra Hà Nội học đại học, vì không xin được trong ký túc xá nên vợ chồng tôi bảo em về ở cùng, dù sao em mới ra chưa biết gì, lại đỡ được tiền phòng tiền ăn.

Tôi quý Nga như em gái ruột của mình vậy, con bé cũng quý mến tôi. Nói chung sẽ chẳng có gì để nói nếu con bé không “vô tư” quá.

Ở nhà có anh rể mà con bé ăn mặc “mát mẻ” hết cỡ. Hôm nào cũng quần đùi ngắn cũn, áo hai dây, hoặc váy ngủ mỏng tang, có khi còn “thả rông”, tôi nhìn mà ngại lắm.

Nhiều lần Ngân không có nhà, chỉ có mỗi 2 anh em, con bé cứ vô tư đi đi lại lại, nấu nướng, cơm nước, hai anh em ăn cơm ngồi đối diện mà tôi không tài nào tập trung nổi.

Ngân cũng không mấy để ý, chắc tại cô ấy nghĩ đơn giản nên cũng kệ. Mà tôi thì không dám góp ý, vợ lại tưởng tôi tư tưởng linh tinh. Giờ tôi nên giải quyết chuyện này như nào đây?”

Không biết nghe tâm sự trên có mẹ nào giật mình không chứ tôi thì thấy nguy cơ đùng đùng ra đấy khi mà “mỡ treo trước miệng mèo” như thế. Và đến lúc có chuyện thì người đau khổ nhất sẽ là vợ và gia đình vợ. Bởi nếu là người ngoài, chị có thể đánh ghen, có thể than khóc, có thể dằn mặt chứ nếu đó là chị/em gái của mình thì giờ làm sao? Kiểu nào cũng mất cả chồng lẫn em.

Vì vậy, tôi khuyên các gia đình có chị em gái hãy bớt vô tư đi. Thà phòng bệnh chứ đừng đợi chữa bệnh. Dù khó khăn thế nào thì cũng không nên cho chị em gái ở cùng với gia đình anh chị. Bạn có thể giúp đỡ em út bằng cách mỗi tháng cho em thêm vài trăm hay 1 triệu để thuê phòng riêng mà ở. Tương tự với anh/em trai nhà chồng cũng vậy. Thà mất lòng trước mà được lòng sau. Còn hơn lỡ dính vào rồi thì lại dứt không được.

Nhà tôi may mắn hơn một số gia đình khi mà ông xã tôi có em gái và tôi thì có em trai. Vì thế, nếu có cho em út ở thì cũng vô tư. Thế nhưng, cả hai gia đình cũng không để em út ở với anh chị bởi muốn cho chúng tôi có không gian riêng. Và tôi cảm thấy đó là điều rất may mắn bởi tôi chứng kiến nhiều gia đình lục đục cũng chỉ vì bênh em út trong nhà.

Tôi có cô bạn gái đã ly dị chồng mà nguyên nhân ngoại trừ chuyện chồng ngoại tình, thì cũng có phần lớn là sự tác động của đứa em trai của chồng. Mặc dù bạn tôi gần như phải nuôi em chồng suốt 4 năm học đại học, cho ăn, cho ngủ trong nhà. Thế nhưng, đôi lúc chính vì đứa em chồng mà hai vợ chồng bạn gây nhau vì nhiều khi bạn tôi về nhà, thấy nhà cửa bừa bộn mới nói thằng em mấy câu. Thế mà nó giận, gọi điện về cho ba mẹ chồng mách. Cả nhà chồng thế là làm ầm lên, chửi bạn tôi đủ điều. Chồng bạn tôi thì bênh nhà mình chằm chằm khiến bạn tôi cảm thấy mình đơn độc trong ngôi nhà của chính mình.

Thế đấy, trong gia đình mà có thêm bất kỳ thành viên nào thì đều rắc rối hơn rất nhiều nếu như những thành viên kia không tự ý thức cũng như vợ chồng không tôn trọng và thống nhất thái độ đối xử với những thành viên này. Đừng để rạn nứt gia đình chỉ vì sự vô tâm của cả đôi bên các chị em nha.

st

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đêm tân hôn mẹ chồng vào tận phòng rồi tiết lộ điều khủng khiếp khiến con dâu suy sụp vì sốc nặng
Next post Mẹ chồng nấu canh gà cho con dâu ở cữ ăn, tôi nếm một miếng liền hất văng cả bát khiến bà trợn tròn mắt
error: Content is protected !!