Thấy cảnh em rể chăm sóc vợ, tôi âm thầm gọi điện báo tin cho mẹ mình khiến cả nhà ngã ngửa khi biết sự thật

Tôi ra ngoài hành lang, gọi điện về cho mẹ mình. Nghe tôi nói, bà cũng kinh ngạc không kém tôi.

Thắc mắc về chế độ nghỉ chăm vợ ốm

Em gái tôi dẫn một người đàn ông lớn tuổi về nhà và giới thiệu là người yêu. Gia đình tôi phút chốc rối loạn. Người đàn ông đó lớn hơn em tôi 20 tuổi, cũng xấp xỉ bằng tuổi mẹ tôi. Đã vậy còn ly hôn và có con riêng. Vậy mà em gái tôi lại kiên quyết chỉ làm vợ người đàn ông đó, ngoài ra sẽ không lấy ai nữa.

Bố mẹ tôi cấm cản quyết liệt. Bố tôi còn nói nếu em tôi cố chấp thì thà từ mặt chứ không nhận một người nhỏ hơn mình mấy tuổi làm con rể. Dù người đó có thành đạt, có giỏi giang, bố tôi cũng không cần.

Rồi em gái tôi thông báo có bầu và dọn về nhà người đàn ông đó ở. Thế là gia đình tôi buộc phải chấp nhận người đàn ông đó là rể trong nhà.

Mà em rể của tôi cũng biết ý bố mẹ vợ. Cậu ấy thường mua đồ đạc biếu nhà vợ nhưng sợ bố mẹ tôi không nhận nên gửi tôi đem về. Tôi đến nhà thăm em gái, thấy cảnh em ấy sống sung sướng, có người giúp việc chăm sóc từng tí nên cũng yên tâm.

Hôm qua em gái tôi sinh con. Em rể đặt dịch vụ sinh đẻ cao cấp ở bệnh viện quốc tế. Khi tôi tới nơi, em đã được chuyển ra phòng riêng. Căn phòng đẹp đẽ, đủ tiện nghi và sang trọng như khách sạn. Thậm chí nếu không có đứa bé, tôi còn tưởng vợ chồng em mình đi nghỉ dưỡng chứ không phải đi sinh con.

Nhìn em rể nâng niu, thủ thỉ động viên vợ. Tới bữa cơm thì đút từng muỗng cơm cho vợ. Vợ kêu đau, mặt cậu ấy sẽ nhăn lại, vừa xuýt xoa vừa an ủi vợ.

Tôi nhìn cách em rể chăm sóc vợ, bồng bế, nựng nịu con liền cảm thấy yên tâm. Tôi ra hành lang, gọi điện về báo tin cho mẹ mình. Mẹ nghe tôi miêu tả tỉ mỉ kèm hình ảnh minh chứng cũng ngạc nhiên không kém tôi.

Bố mẹ tôi nói ngày mai sẽ xuống bệnh viện thăm cháu, thăm con gái. Mấy tháng nay, em tôi cứ nặng nề tâm trạng vì sợ bố mẹ vẫn còn giận. Giờ coi như hóa giải mọi hiểu lầm không đáng có rồi.

Ngày cưới, chúng tôi tặng em chồng 20 cây vàng, thế nhưng sau đó em rể mang trả lại, lý do đưa ra làm vợ chồng tôi hoang mang

Đó là số vàng không nhỏ, thế mà em rể lại chê, vậy em ấy muốn gì đây?

Trước khi mất, bố mẹ chồng đã để lại cho chúng tôi 20 cây vàng và một mảnh đất 1000m2. Bố mẹ ra đi đột ngột không để lại di chúc nên chồng tôi và cô em gái tên T tự thỏa thuận với nhau.

T bảo sau này lấy chồng chỉ cần chúng tôi tặng 20 cây vàng là đủ, còn số đất kia nhường hết cho vợ chồng tôi, em ấy sẽ không bao giờ tranh giành đất đai của tổ tiên.

Tin tưởng lời T nói nên mấy năm nay chúng tôi chưa có làm lại sổ đỏ, bố mẹ chồng vẫn đứng tên.

Giữ lời hứa với T, vào ngày em ấy cưới, chúng tôi đã lên trao tặng em chồng 20 cây vàng. Lúc đó T rất hạnh phúc và hãnh diện với nhà trai.

Thế nhưng sáng sớm hôm sau đã thấy T khóc đỏ mắt quay trở về nhà, đi bên cạnh là em rể. Chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì em rể đưa trả vợ chồng tôi 20 cây vàng. Em rể bảo: “Bố mẹ để lại mảnh đất 1000 m2 cho hai anh em, thế mà anh chị lại định chiếm trọn ư? Cho vợ em có 20 cây vàng là xong sao?”.

Em rể bảo mảnh đất có 2 mặt tiền, bán đi giá cũng được 8 tỷ, nếu chúng tôi đưa cho 4 tỷ thì vợ chồng em ấy sẽ không lấy đất nữa. Nếu không có tiền thì phải chia cắt đất, mỗi người một nửa.

Chồng tôi rất tức giận, nói em rể chẳng có quyền hành trong nhà này nên lời nói không có hiệu lực. T thì vừa khóc vừa kéo chồng ra về và khuyên can đừng nói nữa.

Thế nhưng sự lì lợm tham lam của em rể làm chúng tôi phát sợ. Em rể nói nếu không cắt đất cho vợ chồng em ấy thì sẽ bỏ mặc mẹ con T. Không hiểu em rể đang nói gì? T giải thích là đang có bầu 2 tháng, sợ anh chị lo lắng nên không dám nói.

Sau khi cưới, vợ chồng T đã có nhà riêng ở, thế mà em rể còn tham lam quay về nhà vợ tranh giành đất làm chúng tôi bất lực. Nếu không chia đất cho T thì tôi sợ vợ chồng em ấy ly hôn. Nếu cắt đất cho 2 em ấy thì trước sau cũng bán cho người ngoài, như vậy đất đai của tổ tiên sẽ mất hết. Theo mọi người vợ chồng tôi phải làm sao đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Bị hàng xóm xâm hại nhưng vẫn đồng ý trở thành tình nhân, người phụ nữ phải nhận “trái đắng”
Next post Lời khẩn cầu mong được giúp đỡ của anh rể: Sống chung với em vợ còn khổ hơn ở với mẹ chồng
error: Content is protected !!