Mẹ bạn trai nhờ chọn đồ giúp, nhìn tủ quần áo của bà tôi chia tay người yêu luôn vì sợ giống mẹ

Sau khi dọn dẹp nhà bếp xong, mẹ anh kéo tay tôi vào phòng, nhờ tôi chọn giúp bác một bộ đồ để mai mặc đi đám cưới. Nhìn tủ quần áo được xếp ngay ngắn của bác, tôi ngỡ ngàng.

Từ trước đến nay tôi chưa yêu ai cả vì bố mẹ rất nghiêm khắc, luôn nhắc nhở tôi phải chuyên tâm học hành chứ không nên yêu đương nhắng nhít. Vậy mà giờ tôi mới tốt nghiệp đại học nửa năm, bố mẹ đã sốt sắng hỏi tôi có người yêu chưa rồi.

Một thời gian ngắn sau, tôi quen Hùng trong một bữa tiệc cùng nhóm bạn bè. Hùng bằng tuổi tôi, ít nói nhưng được cái rất đẹp trai, lịch thiệp. Anh theo đuổi tôi trước, còn tôi là một đứa chưa biết yêu nên chỉ sau 2 tuần tôi đã đổ “đứ đừ” rồi.

Cảm giác khi yêu thực sự rất tuyệt vời, những ngày ở bên Hùng tôi gần như quên mất bản thân mình. Nói thật, lúc đó tôi chỉ muốn lấy anh làm chồng, sống với anh đến hết đời mà thôi. May mắn thay, mẹ tôi đã kịp nhắc nhở tôi rằng yêu đương đừng mù quáng, nên suy nghĩ kỹ càng thì hôn nhân không phải là trò trẻ con.

Nhờ lời cảnh báo của mẹ cùng một số đứa bạn thân nữa mà tôi tỉnh táo hơn rất nhiều. Đọc nhiều vụ viết hai người yêu nhau tận mấy năm nhưng đến khi vẫn ly hôn vì chồng gia trưởng, ngoại tình, bố mẹ chồng hay chồng vũ phu,… tôi cũng sợ.

Mẹ bạn trai nhờ chọn đồ giúp, nhìn tủ quần áo của bà tôi chia tay người yêu luôn - 1

Tôi yêu Hùng được 1 năm thì đề nghị anh dẫn tôi về nhà anh ra mắt. (Ảnh minh họa)

Tôi nhanh chóng bình tĩnh lại và lên kế hoạch cho tương lai của chúng tôi. Khoảng một năm sau khi yêu, tôi đề nghị đến nhà Hùng để gặp mặt gia đình anh ấy. Hùng rất vui và đồng ý không chút do dự.

Thực ra, tôi muốn đến nhà Hùng chủ yếu là vì muốn tìm hiểu kỹ về gia đình anh ấy. Sau này nếu cưới, tôi sẽ sống cùng gia đình anh ấy, vì bố anh không may tai nạn qua đời cách đây vài năm, trong nhà chỉ còn mỗi mẹ. Mà tôi cũng hiểu rõ một điều rằng, muốn hôn nhân hòa thuận thì không những phải có một người chồng chu đáo mà còn phải có mẹ chồng dễ tính, thấu tình đạt lý.

Khi đến nhà Hùng, mẹ anh ấy đón chúng tôi từ ngoài cửa với bộ trang phục rất nhã nhặn nhưng toát lên vẻ khí chất vô cùng, trông giống như phu nhân nhà quyền quý vậy. Vừa bước vào nhà, tôi đã vô cùng ngỡ ngàng trước sự sạch sẽ của ngôi nhà. Toàn bộ phòng khách sạch sẽ không tì vết, thậm chí tôi còn tự hỏi liệu ngôi nhà có phải vừa mới được sửa sang lại không?

Cơm nước mẹ Hùng đã chuẩn bị hết cả rồi. Lúc ngồi vào bàn ăn, mẹ anh rất niềm nở với tôi, liên tục bảo ăn uống tự nhiên và nói Hùng gắp thức ăn cho tôi. Nhưng dù sao đây cũng là lần đầu tiên tôi tới nhà anh, khó tránh khỏi e dè, ngại ngùng.

Mẹ bạn trai nhờ chọn đồ giúp, nhìn tủ quần áo của bà tôi chia tay người yêu luôn - 2

Cách ăn mặc của mẹ anh khiến tôi không khỏi ngạc nhiên, vì bác ăn mạc như quý tốc vậy. (Ảnh minh họa)

Ăn xong, tôi phụ bác rửa bát, hai bác cháu nói chuyện khá vui vẻ, khoảng cách giữa tôi và mẹ anh cũng dần dần được kéo lại một chút. Tôi rất vui vì chuyện này, nghĩ bụng bác ấy cũng không phải là người khó gần, sau này tôi về làm dâu chắc cũng không có vấn đề này.

Dọn dẹp nhà bếp xong, mẹ Hùng kéo tay tôi vào phòng ngủ của bác, nhờ tôi chọn hộ bác một bộ đồ để mai đi dự đám cưới. Tôi từ từ mở cửa tủ ra, rồi há hốc ngạc nhiên vì thầy dãy quần áo đủ loại được treo rất ngay ngắn, phân loại màu sắc rõ ràng.

Bác có ý nhờ thì tôi sẽ giúp bác chọn một bộ đồ thật đẹp vậy. Nhưng khi tôi đưa tay ra định sờ vào quần áo thì mẹ Hùng liền túm lấy tay tôi gạt ra, bảo tôi đi rửa tay trước rồi quay lại chọn quần áo.

Cách hành xử của bác khiến tôi vô cùng kinh ngạc và khó chịu. Chẳng phải vừa rồi dọn nhà bếp xong tôi đã rửa tay rồi sao, giờ bác còn bắt tôi đi rửa tay lần nữa mới được chạm vào đồ, thật khó tình mà.

Nhưng dẫu sao đây cũng là lần gặp gỡ đầu tiên, tôi đành chiều theo ý bác. Chọn đồ cho mẹ Hùng xong, tôi kiếm cớ đi về. Lúc về tới nhà, tôi gửi tin nhắn chia tay cho Hùng luôn. Dù Hùng rất tốt nhưng mẹ anh quá khó tính và cầu toàn, chắc chắn nếu lấy anh thì mẹ chồng nàng dâu khó lòng tránh khỏi xung đột, mâu thuẫn, đến lúc nhà gia đình khó yên ấm. Thôi thì đau ngắn không bằng đau dài, tôi nên chia tay sớm thì hơn.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/me-ban-trai-nho-chon-do-giup-nhin-tu-quan-ao-cua-ba-toi-ch…

Bị chồng tát tôi bỏ về nhà đẻ, nghe mẹ và chị dâu nói chuyện tim tôi tan nát

Cưới nhau 5 năm đây là lần đầu tiên anh đánh tôi, tức giận tôi ôm con bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Nhà tôi có hai anh em, tôi là em gái. Tuy là con út trong nhà nhưng tôi luôn cảm thấy bố mẹ có chút thiên vị, thương anh hơn. Từ nhỏ đến lớn, có cái gì ngon, cái gì hay bố mẹ đều đưa anh trước, cho dù tôi có học giỏi hơn anh thì vẫn vậy.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh tôi đi làm thuê, được bố mẹ mua cho một căn nhà để anh tôi cưới vợ sau này. Ghen tị thật đấy, nhưng mà thôi vì sau này dù gì anh cũng ở gần bố mẹ, chăm sóc bố mẹ nhiều hơn tôi, chứ sau tôi gả đi cũng khó lòng chăm lo chu đáo cho bố mẹ bằng anh được.

Về phía tôi, tôi học tiếp lên đại học ở thành phố và tại đây tôi đã gặp được người chồng hiện tại của mình. Anh ấy hơn tôi 4 tuổi, sinh ra trong một gia đình khá giả, có nhà ở thành phố luôn. Sau vài năm yêu nhau, chúng tôi bàn tới chuyện cưới xin, nhưng quá trình này không được thuận lợi cho lắm vì gia đình tôi thách cưới quá cao, tận 100 triệu liền. Gia đình nhà chồng tôi không đồng ý, cuối cùng hai bên thống nhất bỏ lễ đen 70 triệu.

Những tưởng bố mẹ thách cưới cao như vậy để tôi đỡ “mất giá”, còn số tiền đó sau bố mẹ cũng đưa cho vợ chồng tôi góp vốn làm ăn. Nhưng không, bố mẹ nói số tiền đó để dành cho anh trai cưới vợ. Quả thật, sang năm anh cưới vợ và số tiền gửi lễ đen của anh bằng đúng số tiền năm xưa bố mẹ tôi thách cưới.

Bị chồng tát tôi bỏ về nhà đẻ, nghe mẹ và chị dâu nói chuyện tim tôi tan nát - 2

Tôi cứ tưởng bố mẹ sẽ đưa lễ đen đó cho vợ chồng tôi làm ăn, không ngờ số tiền đó lại để cho anh tôi lấy vợ.

Cuộc sống sau hôn nhân của tôi nhìn chung khá ổn, chồng tôi lên phòng khách xuống nhà bếp được, chẳng ngại gì việc nhà cả. 5 năm chung sống, vợ chồng tôi có với nhau một đứa con, nhưng cả hai vẫn thường xuyên xảy ra cãi vã mà phần lớn đều là do gia đình nhà tôi, bởi anh trai và bố mẹ thỉnh thoảng lại hỏi vay tiền vợ chồng tôi hoặc có khi lại hỏi mua cái này, sắm cái kia.

Ban đầu, vợ chồng tôi cũng chiều theo vì dù gì sắm sanh cho bố mẹ cũng là một cách báo hiếu, chúng tôi nên làm. Tôi chỉ trách là anh trai thường xuyên xúi mẹ vay tiền hộ anh ấy, đã không ít lần mẹ gọi điện hỏi vay tiền chúng tôi cho anh rồi. Tôi mới sinh con chưa bao lâu, còn bao nhiêu khoản phải lo sau này, lấy tiền đâu ra mà cho anh vay chứ. Nói thì nói vậy, nhưng mẹ thủ thỉ một hồi thì tôi lại mủi lòng, đi hỏi chồng chút tiền để gửi về cho anh trai.

Vào tuần trước, mẹ tôi lại gọi điện hỏi vay tiền vợ chồng tôi để mua ô tô cho anh, nhưng chồng tôi không bằng lòng.

– Nhà mình còn không có mà giờ đem tiền cho anh trai em đi mua ô tô. Anh không đồng ý. Hơn nữa, những khoản tiền anh trai em vay đến giờ đã trả được mấy đồng đâu, khác gì cho không cơ chứ nên giờ có tiền anh cũng không cho vay, thà mang tiền đó đi đầu tư còn hơn. Anh trai anh lớn tướng như vậy rồi thì tự cố gắng mà làm ăn, sắm sửa chứ, sao cứ suốt ngày nhờ em gái? Bố mẹ em cũng thật là, chỉ lo cho anh trai em thôi, em sinh nở đến giờ bà lên chăm em được mấy bữa?

Chồng nói không sai nhưng tôi vẫn muốn cho anh vay một ít, vì dù sao tôi cũng đồng ý với mẹ rồi. Vậy là hai vợ chồng cãi nhau, trong lúc nóng giận anh đã tát tôi một cái. Cưới nhau 5 năm đây là lần đầu tiên anh đánh tôi, tức giận tôi ôm con bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Bị chồng tát tôi bỏ về nhà đẻ, nghe mẹ và chị dâu nói chuyện tim tôi tan nát - 1

Bị chồng tát, tôi tức giận ôm con về nhà bố mẹ đẻ. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi ôm con về nhà vào giữa tuần, bố mẹ tôi ngạc nhiên lắm, nhưng mẹ cũng chẳng hỏi lý do mà chỉ hỏi đã vay được tiền cho anh trai mua ô tô chưa. Tôi kể đầu đuôi sự việc, đến lúc này mẹ, anh trai và chị dâu mới thôi không nhắc tới chuyện mua xe nữa.

Buổi chiều khi đang xem ti vi với con, thấy anh trai và chị dâu vào bếp phụ mẹ, tôi cũng muốn vào làm cùng cho vui. Nào ngờ, khi tới cửa tôi đã nghe tiếng chị dâu nói với mẹ:

– Em rể keo kiệt quá, có 200 triệu cũng không cho tụi con vay. Em gái đúng là lấy phải người chồng không ra gì mà. Tiền trong nhà bình thường do vợ quản lý, đằng này nhà em ấy lại do chồng cầm tiền. Giờ em ấy về đây, ở 1-2 ngày thì không sao chứ ở lâu cả tuần thì tiền đâu mà lo cơm nước ngày 3 bữa cho em con em ấy.

Chị dâu nói vậy nhưng mẹ và anh trai tôi cũng chẳng nói gì. Nghe cuộc nói chuyện giữa mẹ, anh trai và chị dâu mà tim tôi tan nát. Chẳng nhẽ tôi chỉ là cái máy để họ rút tiền thôi sao? Vốn dĩ tôi muốn về nhà bố mẹ đẻ để tìm sự an ủi, nhưng giờ tôi mới nhận ra tình thân cũng có thể được đo đếm bằng tiền bạc.

Tôi thực sự rất hối hận, đáng nhẽ tôi nên nghe theo chồng thì hơn. Nhưng sau này tôi và chồng lại cãi nhau, liệu tôi biết tìm ai để trút bầu tâm sự đây?

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/bi-chong-tat-toi-bo-ve-nha-de-nghe-me-va-chi-dau-noi-chuye…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Bố vừa mất được 1 tuần, mẹ vợ đêm hôm đã đến nhà và đưa ra đề nghị bất ngờ với tôi
Next post Τυ̛̉ Νι Hôm Nay TҺứ 4 Nցày 3/8/2022: Nցày Mậu Tý Һɑy Là Nցày Sơn TҺủy Һữu ȽìnҺ, Lâm TҺɑι Ƚọɑ CҺínҺ Tàι: Nցườι Ƚuổι Sửu Mɑy Mắn. Tuổι Tị, Nցọ Có Ấn Có Lộc. Tuổι TҺân Có TҺực TҺần Νượnց Nên PҺú Quý.
error: Content is protected !!