Vợ chồng to tiếng vì vợ lười tắm “Ở bẩn đâu có tội !!!”

GiadinhNet – Anh nhiều lần yêu cầu vợ tắm thường xuyên hơn nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện này, hai vợ chồng lại to tiếng.
Theo Oddity Central, người đàn ông theo đạo Hồi, sống ở thành phố Aligarh, bang Uttar Pradesh, tuyên bố anh nhiều lần yêu cầu vợ tắm thường xuyên hơn nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện này, hai vợ chồng lại to tiếng.

Vợ chồng to tiếng vì vợ lười tắm - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Cuối cùng, không còn cách nào khác, anh ta quyết định ly hôn vợ bằng cách thực hiện “triple talaq”- tục lệ cho phép người đàn ông Hồi giáo nói liên tục 3 lần từ “talaq” (ly hôn) với vợ anh ta và cuộc hôn nhân giữa họ sẽ chấm dứt. Cả hai đã có một đứa con 1 tuổi.

“Trong quá trình hòa giải, người chồng liên tục khẳng định với chúng tôi rằng anh ta không muốn sống cùng vợ nữa. Anh ta cũng đệ đơn, nhờ chúng tôi giúp ly hôn vì cô vợ không chịu tắm rửa hằng ngày”, một tư vấn viên của Tổ chức Bảo vệ Phụ nữ nói.

Những thói quen âm thầm hủy hoại hôn nhân
Sau hôn nhân mọi thứ dường như đã vào “quy củ”, đã là vợ là chồng đôi khi những suy nghĩ ấy đã ăn sâu vào trong nếp nghĩ, khiến họ không có điều gì cần thay đổi dù là điểm tốt hay điểm xấu và như vậy hoàn toàn sai lầm. Những điều đó đôi khi đã làm rạn nứt hôn nhân.

1. Những thói quen trong cuộc sống hàng ngày

Nếu những thói quen đó cứ tiếp diễn và không có sự thay đổi, dần dần đã tăng thêm nỗi bực dọc, những bất bình ở người bạn đời, ví dụ thường xuyên về muộn, hút thuốc, lười vệ sinh cá nhân, luộm thuộm…và điều này đã giảm đi niềm thông cảm, yêu thương trong gia đình.

2. Hờn dỗi mà không biết rõ nguyên do

Trong cuộc sống hôn nhân nếu những điều không bằng lòng về nhau hãy nói ra vì nếu vẫn cú giữ trong im lặng thì có thể những suy nghĩ, những phán đoán đó đôi khi không đúng và điều này khiến người bạn đời không thể hiểu điều gì đang xảy ra và phản ứng, cư xử như thế nào?

Vợ chồng to tiếng vì vợ lười tắm - Ảnh 2.
Ảnh minh họa

3. Lời nói đôi khi không đi đôi với hành động

Trong cuộc sống hôn nhân cần sự chung thủy và chân tình. Đó là chìa khóa của mọi vấn đề! Theo Marie Andersen- Nhà tâm lý học “nếu người chồng (vợ) viết những lời tràn đầy yêu thương nhưng đôi khi những điều đó không biến thành hiện thực vì đó không phải là “đích” cuối cùng như vậy tạo nên sự ngờ vực, mất niềm tin lẫn nhau.

4. Quá thụ động trong chuyện yêu

Sự thăng hoa trong đời sống tình dục một phần nhờ vai trò của người phụ nữ, họ là những “diễn viên, là đạo diễn”, là người giữ lửa cho chuyện yêu mà không cần phải máy móc là Cho-Nhận. Theo Marie Andersen-Nhà Tâm lý học thì khi người phụ nữ quá chủ động trong chuyện yêu chẳng khác gì người đàn ông nghĩ rằng họ đã bị “thiến” và vẫn còn đúng ngay cả thời đại ngày nay.

Theo các chuyên gia thì điều này đến từ trong tư duy, trong suy nghĩ của nam giới. Tuy bây giờ những cặp vợ chồng đã “hiện đại” nhưng dù sao nguồn gốc, cha mẹ họ vẫn còn theo kiểu cũ. Người đàn ông sẽ thất vọng, sẽ thấy bất lực nếu họ không “thống trị” được trong chuyện yêu.

5. Phớt lờ sở thích của của bạn đời

Bạn đời có thể có sở thích khác với bạn. Cô/anh ấy thích nhạc đồng quê không có nghĩa bạn phải đội một chiếc mũ cao bồi đến buổi hòa nhạc của ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Luke Bryan. Nhưng bạn vẫn có cách ủng hộ niềm đam mê của người mình yêu.

“Ví dụ, nếu bạn đời muốn chia sẻ một bài hát với bạn, hãy thể hiện sự quan tâm những gì họ thích về bài đó, hoặc nghe nó, dù không thích”, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Abigail Makepeace, nói. Theo chuyên gia, không thừa nhận sở thích của bạn đời sẽ gây cảm giác niềm đam mê hoặc bản thân họ không được tôn trọng.

6. Tuềnh toàng, không sạch sẽ

Không chăm chút bản thân thường xuyên dễ khiến vợ chồng khó thân mật và là nguồn gốc xung đột. “Không đánh răng, không tắm, cạo râu… có thể mất điểm trong mắt người yêu. Đặc biệt, nó tệ hơn khi bạn biết rõ việc cẩu thả sẽ khiến đối phương khó chịu, mà vẫn không muốn thay đổi”, nhà trị liệu Kurt Smith, chuyên tư vấn cho nam giới, nói.

Chuyên gia cho hay, vẻ ngoài tuềnh toàng có thể là biểu hiện của vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm. Nếu bạn đang khó khăn trong cuộc sống, thấy vô dụng hoặc cô đơn, hãy tâm sự với bạn đời để có hướng thay đổi.

7. Xem trộm điện thoại của bạn đời

Lén xem tin nhắn của bạn đời hay người yêu có vẻ vô tội, nhưng đó là sự vi phạm quyền riêng tư. Makepeace cho biết, nếu bạn xem trộm điện thoại của đối phương chỉ để xác nhận lòng chung thủy, chứng tỏ bạn thiếu niềm tin vào tình yêu.

Chẳng có gì phi lý khi một người muốn có sự riêng tư và tự chủ với bạn đời. Nhà tâm lý học Ryan Howes từng nói: “Nhiều người đang yêu muốn một chút riêng tư chính đáng. Dù yêu và muốn tình cảm bền chặt, họ vẫn có cuộc sống riêng”.

Thay vì kiểm tra điện thoại của bạn đời, hãy tỏ ra mình sẽ tổn thương khi đối phương có hành động đáng ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cưới nhau 3 tháng vợ không cho đụng vào người rồi tuyên bố đã mang thai, chồng phẫn uất khi biết sự thật đằng sau!
Next post Dâu út tặng quà tân gia, tôi khinh thường món quà nên cho ngay người khác nào ngờ hôm sau tiếc đứt ruột
error: Content is protected !!