Lấy được chồng đẹp trai lại kiếm tiền giỏi chưa kịp vui mừng thì đêm tân hôn đã muốn ly hôn khi thấy bức ảnh trong nhà chồng

GiadinhNet – Nhìn thấy một vật trong nhà chồng trong đêm tân hôn, tôi chỉ muốn ly hôn vì quá sốc.

Tôi năm nay 24 tuổi, vừa kết hôn cách đây một tuần. Tôi và chồng có khoảng thời gian quen nhau vài tháng trước khi yêu nhau chính thức, quá trình yêu nhau tôi cảm thấy anh ấy là một người đàn ông chín chắn, nghiêm túc và rất trưởng thành, lại kiếm tiền rất giỏi nữa. Cách biệt tuổi tác 9 tuổi không là rào cản với cả hai bởi tôi thấy hợp nhau nhiều điểm, ở bên anh ấy tôi rất yên tâm, tin tưởng.

Yêu nhau được 6 tháng, người yêu tôi do đã không còn trẻ nên thúc giục tôi làm đám cưới. Tôi cũng băn khoăn lắm, vì hai người yêu nhau cũng chưa lâu, hai gia đình cũng chưa biết gì về nhau, chưa gặp nhau lần nào, vậy mà đã tiến triển đến hôn nhân. Suốt thời gian yêu nhau, tôi cũng chỉ ghé qua nhà người yêu chơi 2 lần, ngồi một lúc lại đi chơi.

Nhân một lần mệt mỏi vì bố mẹ tôi sốt ruột chuyện tôi chưa có công ăn việc làm ổn định, vậy mà suốt ngày đi chơi với người yêu, ít khi ở nhà và không màng đến chuyện công việc. Tôi giận dỗi bố mẹ, cho rằng bố mẹ cấm đoán chuyện yêu đương, coi tôi vẫn còn là đứa trẻ như thời đi học. Tôi cũng mới đi làm, lương không cao nhưng cũng bước đầu tự lo cho bản thân, không còn xin tiền bố mẹ như trước nữa.

Tìm đến người yêu và khóc tức tưởi, anh ấy vỗ về tôi: “Thôi, đừng buồn nữa. Về nhà anh, anh sẽ lo cho em. Để bố mẹ không phải bận tâm, lo lắng nữa. Chúng mình sướng khổ có nhau”. Vậy là tôi nghe theo lời người yêu, đồng ý làm đám cưới, mặc dù bố mẹ tôi cũng phân tích, cho rằng tôi làm như thế là hơi vội vã… Tôi vẫn cứ khăng khăng theo ý mình, nhà bạn trai đến xin cưới trong sự vui mừng của tôi.

Lấy được chồng đẹp trai lại kiếm tiền giỏi chưa kịp vui mừng thì đêm tân hôn đã muốn ly hôn khi thấy bức ảnh trong nhà chồng - Ảnh 2.
(Ảnh minh họa)

Đám cưới của tôi diễn ra êm thấm, mặc dù tôi vẫn nghe thấy những lời xì xào, bàn tán sau lưng tôi: “Lấy chồng già hơn mình, sau này sẽ khổ thôi”, “Đang tuổi trẻ bay nhảy, lấy chồng sớm làm gì cho khổ”, “Nó thích sống dựa nên mới vội vã kết hôn như thế”… Tôi tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, không cần ai phải lo lắng cho tôi.

Đêm tân hôn, tôi ở nhà chồng và hồi hộp cho ngày vui, ngày ý nghĩa trong đời khi cả hai chính thức làm vợ chồng. Chuẩn bị đi ngủ, mẹ chồng có nhờ tôi đưa một số đồ vật cất trên tầng 4, vốn là nơi phòng thờ và để những vật dụng ít khi sử dụng. Tôi thực hiện theo lời mẹ chồng, cất đồ gọn gàng xong, tôi bỗng dưng tò mò với những bức ảnh treo trên tường của gia đình. Trong đó có nhiều ảnh thời trẻ của chồng tôi.

Bất chợt, tôi sững người khi phát hiện ra ảnh cưới của chồng tôi với người khác. Tôi cứ nghĩ rằng ai đó họ hàng, nhưng nhìn kỹ đúng là chồng tôi rồi, không lẫn vào đâu được. Tôi mang thắc mắc chuyện này thì chồng tôi nói rằng đúng là đã từng cưới vợ, hai người sống với nhau được 3 năm, chưa có con, hai người lục đục nên ly hôn. Vợ cũ của chồng tôi cũng đã mất cách đây 2 năm. Chồng tôi xin lỗi vì đã giấu chuyện này, vì sợ nếu biết thì tôi và gia đình sẽ không đồng ý cho làm đám cưới.

Suốt đêm tân hôn tôi không thể nào chợp mắt nổi, những hình ảnh của chồng và vợ cũ của anh ấy cứ hiện lên trong tâm trí tôi. Tôi buồn và rất sốc khi chồng đã nói dối mình, che giấu chuyện đã có một đời vợ. Sáng hôm sau, tôi lấy lý do ốm nên về nhà bố mẹ đẻ nghỉ ngơi, từ hôm đó đến nay tôi chưa về lại nhà chồng và cũng không muốn về đó nữa mặc cho chồng tôi gọi điện, nhắn tin mong tôi tha thứ. Tôi rất mệt mỏi, tôi có nên chấp nhận quá khứ của chồng, hay ly hôn vì anh ấy đã lừa dối tôi?

Bị chồng đối xử tệ bạc, có nên đáp trả mạnh mẽ hay dứt tình ly hôn?

GiadinhNet – Tôi muốn ly hôn cho nhẹ gánh mà vì thương các con còn bé nên chưa nỡ.

Tôi lấy chồng đến nay cũng đã tròn 10 năm, hiện đã có hai con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa bé 5 tuổi. Với nhiều người, mốc kỷ niệm 10 năm ngày cưới đáng để chờ đợi vì đây là cột mốc đáng nhớ của những năm tháng hôn nhân. Nhưng với tôi, đó lại là những chuỗi ngày dài đằng đẵng đắm chìm trong đau khổ, tuyệt vọng.

Chồng tôi hơn tôi 3 tuổi, tôi còn nhớ như in những ngày yêu nhau, tôi đã bao lần khóc vì thiếu đi sự quan tâm của người yêu, ngày lễ không đi chơi cũng không được một bông hoa, hộp quà… Đối xử lạnh lùng với tôi, vậy mà tôi vẫn âm thầm chịu đựng không nỡ ly hôn vì tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ thay đổi, nếu đã là duyên số có muốn dứt ra cũng chẳng được.

Ngày kết hôn, tôi như kẻ bơ vơ lạc lõng, tôi không hiểu điều gì sẽ đến với mình ở tương lai phía trước. Tôi không có nhiều lựa chọn, bởi tôi sinh ra trong gia đình khó khăn, muốn lấy chồng để làm chỗ dựa, cũng để bố mẹ an lòng để tập trung nuôi nấng, chăm sóc mấy đứa em tôi đang còn tuổi ăn học. Lúc đó, tôi nghĩ rằng nếu mình lấy chồng rồi, có điều kiện sẽ giúp đỡ bố mẹ, các em.

Bị chồng đối xử tệ bạc, có nên đáp trả mạnh mẽ hay dứt tình ly hôn? - Ảnh 2.
(Ảnh minh họa)

Đến bây giờ, tôi mới thấm thía đó là một suy nghĩ sai lầm. Giá như lúc đó tôi bản lĩnh hơn, cuộc đời tôi sẽ khác. Thậm chí, nếu có sống một mình thì tôi cũng thảnh thơi, làm những điều mình muốn và giúp đỡ được nhiều cho gia đình mình hơn, chứ không phải để cả nhà phải lo lắng, khổ tâm như hiện tại.

Chồng tôi khi yêu chỉ là thiếu quan tâm tới tôi thôi, nhưng lấy rồi anh ấy hiện nguyên hình là một kẻ đầy rẫy những thói hư, tật xấu. Cờ bạc, rượu chè liên miên còn hay mắng chửi vợ con thậm tệ. Tôi phải vừa chăm con nhỏ, vừa phải tất bật kiếm tiền để lo cho gia đình, vừa làm ở công ty, vừa làm thêm. Dọn dẹp nhà thuê, buốn bán lặt vặt, nhận việc về nhà làm… tôi chỉ mong mình đừng ốm, vì tôi nằm ra đấy, con không ai chăm, tiền không có để mua đồ ăn.

Đã vậy, chồng tôi còn nhẫn tâm trộm tiền của tôi để đi rượu chè, cờ bạc. Thua bạc, say xỉn là anh ta trở về nhà đòi tiền vợ, buông những lời nhiếc móc, chửi bới tôi và các con. Đã nhiều lần định viết đơn ly hôn, khóc cạn nước mắt vì thấy mình quá khổ nhưng thương 2 con còn nhỏ, chúng sẽ ra sao khi biết bố mẹ ly hôn mỗi người mỗi ngả? Bạn bè, người thân ai cũng trách tôi mềm lòng, ngu ngốc để kéo dài cuộc sống khổ sở. Ai cũng khuyên tôi ly hôn, dẫu vất vả vẫn sướng hơn cuộc sống hiện tại.

Tôi đã cạn kệt lòng kiên nhẫn, mết hết niềm tin vào người chồng đổ đốn. Tôi chỉ còn các con làm điểm tựa, để mỗi ngày thức dậy tôi lại có thêm động lực để kiếm tiền chăm lo cho cuộc sống gia đình. Nhưng giờ đã quá mệt mỏi rồi, tối qua chồng tôi đã đánh tôi và thách thức ly hôn. Tôi có nên mạnh mẽ đáp trả lại người chồng bội bạc hay là cứ dứt tình ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên với!

(Myduyen@…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Dâu út tặng quà tân gia, tôi khinh thường món quà nên cho ngay người khác nào ngờ hôm sau tiếc đứt ruột
Next post Chồng thăng tiến nhanh ở công ty, vợ sốc nặng khi biết được sự thật vì sao sếp nữ xinh đẹp lại ưu ái chồng mình
error: Content is protected !!